ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชียร์ "น็อคเอาท์"

  บี บางปะกง2 มี.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  สร้างความสุขสมหวังให้พี่น้องชาวไทยอีกคำรบ สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เพิ่ง รักษาแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก WBC ของตัวเองไว้ ได้แบบหืดนิดๆ

  หลังเอาชนะแต้มฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเบอร์ 1 ชาวเม็กซิกัน ไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง

  เชื่อว่ามวยคู่นี้ต้องมีการต่อย “รีแมตช์” ล้างตากันอีกแน่ ไม่เร็วก็ช้า เพราะไฟต์ที่ผ่านมาดูภาพรวมแล้วค่อนข้างสูสี แต่ “เจ้าแหลม” เอาตัวรอดมาได้เพราะลูกหนักหน่วงที่เหนือกว่า

  สำหรับไฟต์ต่อไป ตามกฎแล้วศรีสะเกษ จะต้องป้องกันแชมป์กับแม็กวิลเลียม อาร์โรโย นักชกเปอร์โตริโก ที่ได้สิทธิ์ชกตัดเชือกชนะคาร์ลอส คูเอดราส นักชกจังโก ซึ่งถือเป็นงานหนักอีก เพราะรุ่นนี้มีแต่นักมวยกระดูกขัดมันทั้งสิ้น

  แต่ถ้าจะให้ดี ผมเห็นด้วยกับ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ที่อยากจะให้ “เจ้าแหลม” ได้เลือกป้องกันกับผู้ท้าชิงคนอื่นก่อนหนึ่งไฟต์ในเมืองไทยซะก่อน

  เพื่อให้แฟนๆได้ชื่นชมกับฝีไม้ลายมือของแชมป์โลกยอดขวัญใจอย่างใกล้ชิดบ้าง หลังจากที่ผ่านมาเจ้าตัวบินไกลไปสำแดงพลังหมัดที่อเมริกามาโดยตลอด

  และจากการป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้ในคราวนี้ ทำให้บ้านเรายังคงมีแชมป์โลกสถาบันหลักอยู่ในปัจจุบันทั้งหมด 3 คนเช่นเดิม

  ซึ่งนอกจากศรีสะเกษแล้วก็มี 2 แชมเปียนโลกรุ่นเล็กจากค่ายเพชรยินดี คือ “วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม” เจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ WBC กับ “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” แชมป์โลกในรุ่นเดียวกันของ สมาคมมวยโลก WBA

  ผ่านศึกใหญ่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงคิวป้องกันตำแหน่งของแชมป์โลกอีกคนของไทยเรา ก็คือ “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” เจ้าของเข็มขัดรุ่นมินิมัมเวท WBA ที่จะขึ้นฟาดปากกับ “โตโต แลนเดโร”

  ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ ในศึกซีพีเอฟเขย่าบัลลังก์โลก วันอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี โดยช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ จะถ่ายทอดสดให้ลุ้นเชียร์กัน ตั้งแต่เวลา 13.45 น.เป็นต้นไป

  นี่เป็นการป้องกันแชมป์ไฟต์ที่ 4 ของ “เจ้านูน” หลังจากที่ร้างเวทีไปร่วม 7 เดือน โดยล่าสุดป้องกันครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน ก.ค. ชนะคะแนนเรย์ โลลิโต นักชกตากาล็อก ที่กาญจนบุรี เมื่อกลางเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว

  ไฟต์นี้อาจจะดูไม่หนักหนาสาหัสสากรรจ์สักเท่าไหร่ สำหรับแชมป์โลกชาวไทย วัย 27 ปี เจ้าของฉายา “ลิตเติลปาเกียว” แต่งานนี้เจ้าตัวจะประมาทไม่ได้ เพราะนักมวยฟิลิปปินส์แต่ละคนที่ติดในอยู่ทำเนียบรองแชมป์ WBA ล้วนแต่ไม่ธรรมดา

  เช่นเดียวกับแลนเดโร ที่รั้งเป็นรองเบอร์ 12 ของรุ่นนี้อยู่ก็จริง แต่ถ้าน็อคเอาท์เกิดออกอาการอืด ชกไม่เข้าฟอร์มตัวเองขึ้นมาเมื่อไหร่ มีสิทธิพลาดท่ามงกุฎแชมป์กระเด็นได้ทุกเมื่อ!

  ที่สำคัญครั้งนี้ “เจ้านูน” นอกจากชนะยังไม่พอ เจ้าตัวควรต้องเน้นต่อยให้สวยงามเนียนตาด้วย

  เพราะไฟต์หน้าที่รออยู่เห็นว่าทาง “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่แห่งเพชรยินดี จะให้ไปโกยเงินหยวนชกป้องกันกับ “เสียง จ้าว จง” รองหมายเลข 2 ชาวจีน ที่แดนมังกรอย่างแน่นอน หลังจากที่การเจรจาครั้งก่อนสะดุดมีปัญหาไปรอบนึงแล้ว

  แต่หนนี้คาดว่าทุกอย่างน่าจะชัวร์ยิ่งกว่าชัวร์ และเราก็จะได้เห็นน็อคเอาท์ไปต่อยป้องกันแชมป์โลกในต่างแดนเป็นครั้งแรกในชีวิตค่อนข้างแน่

  และศึกนี้นอกจากการป้องกันเข็มขัดของ น็อคเอาท์ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์แล้ว ก็ยังจะมีการอุ่นเครื่องของ 2 นักชกไทยกับมวยเกรดดีจากอินโดนีเซียให้ชมกันด้วย

  โดย “ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท” รองแชมป์โลกอันดับ 3 สภามวยโลก WBC รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ จะเจอกับโยฮันนีส ทาทูล และ “เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท” อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ WBA ขึ้นลับหมัดกับเอสปิโน ชาบู

  จับตาฟอร์มของทั้ง “ยอดมงคล” และ “เพชร” เอาไว้ให้ดีครับ

  ข่าวว่าไม่เกินสิ้นปีนี้ ทาง “เพชรยินดี”จะผลักดันให้ขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลัก

  แบบ “แพ็กคู่” กันไปเลย !!!

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนบี บางประกงเจ้าแหลม ศรีสะเกษศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 23:53 น.