หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์ "น็อคเอาท์"

เชียร์ "น็อคเอาท์"

บี บางปะกง

2 มี.ค. 2561 05:01 น.

สร้างความสุขสมหวังให้พี่น้องชาวไทยอีกคำรบ สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เพิ่ง รักษาแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก WBC ของตัวเองไว้ ได้แบบหืดนิดๆ

หลังเอาชนะแต้มฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเบอร์ 1 ชาวเม็กซิกัน ไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง

เชื่อว่ามวยคู่นี้ต้องมีการต่อย “รีแมตช์” ล้างตากันอีกแน่ ไม่เร็วก็ช้า เพราะไฟต์ที่ผ่านมาดูภาพรวมแล้วค่อนข้างสูสี แต่ “เจ้าแหลม” เอาตัวรอดมาได้เพราะลูกหนักหน่วงที่เหนือกว่า

สำหรับไฟต์ต่อไป ตามกฎแล้วศรีสะเกษ จะต้องป้องกันแชมป์กับแม็กวิลเลียม อาร์โรโย นักชกเปอร์โตริโก ที่ได้สิทธิ์ชกตัดเชือกชนะคาร์ลอส คูเอดราส นักชกจังโก ซึ่งถือเป็นงานหนักอีก เพราะรุ่นนี้มีแต่นักมวยกระดูกขัดมันทั้งสิ้น

แต่ถ้าจะให้ดี ผมเห็นด้วยกับ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ที่อยากจะให้ “เจ้าแหลม” ได้เลือกป้องกันกับผู้ท้าชิงคนอื่นก่อนหนึ่งไฟต์ในเมืองไทยซะก่อน

เพื่อให้แฟนๆได้ชื่นชมกับฝีไม้ลายมือของแชมป์โลกยอดขวัญใจอย่างใกล้ชิดบ้าง หลังจากที่ผ่านมาเจ้าตัวบินไกลไปสำแดงพลังหมัดที่อเมริกามาโดยตลอด

และจากการป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้ในคราวนี้ ทำให้บ้านเรายังคงมีแชมป์โลกสถาบันหลักอยู่ในปัจจุบันทั้งหมด 3 คนเช่นเดิม

ซึ่งนอกจากศรีสะเกษแล้วก็มี 2 แชมเปียนโลกรุ่นเล็กจากค่ายเพชรยินดี คือ “วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม” เจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ WBC กับ “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” แชมป์โลกในรุ่นเดียวกันของ สมาคมมวยโลก WBA

ผ่านศึกใหญ่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงคิวป้องกันตำแหน่งของแชมป์โลกอีกคนของไทยเรา ก็คือ “น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” เจ้าของเข็มขัดรุ่นมินิมัมเวท WBA ที่จะขึ้นฟาดปากกับ “โตโต แลนเดโร”

ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ ในศึกซีพีเอฟเขย่าบัลลังก์โลก วันอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี โดยช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ จะถ่ายทอดสดให้ลุ้นเชียร์กัน ตั้งแต่เวลา 13.45 น.เป็นต้นไป

นี่เป็นการป้องกันแชมป์ไฟต์ที่ 4 ของ “เจ้านูน” หลังจากที่ร้างเวทีไปร่วม 7 เดือน โดยล่าสุดป้องกันครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน ก.ค. ชนะคะแนนเรย์ โลลิโต นักชกตากาล็อก ที่กาญจนบุรี เมื่อกลางเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว

ไฟต์นี้อาจจะดูไม่หนักหนาสาหัสสากรรจ์สักเท่าไหร่ สำหรับแชมป์โลกชาวไทย วัย 27 ปี เจ้าของฉายา “ลิตเติลปาเกียว” แต่งานนี้เจ้าตัวจะประมาทไม่ได้ เพราะนักมวยฟิลิปปินส์แต่ละคนที่ติดในอยู่ทำเนียบรองแชมป์ WBA ล้วนแต่ไม่ธรรมดา

เช่นเดียวกับแลนเดโร ที่รั้งเป็นรองเบอร์ 12 ของรุ่นนี้อยู่ก็จริง แต่ถ้าน็อคเอาท์เกิดออกอาการอืด ชกไม่เข้าฟอร์มตัวเองขึ้นมาเมื่อไหร่ มีสิทธิพลาดท่ามงกุฎแชมป์กระเด็นได้ทุกเมื่อ!

ที่สำคัญครั้งนี้ “เจ้านูน” นอกจากชนะยังไม่พอ เจ้าตัวควรต้องเน้นต่อยให้สวยงามเนียนตาด้วย

เพราะไฟต์หน้าที่รออยู่เห็นว่าทาง “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่แห่งเพชรยินดี จะให้ไปโกยเงินหยวนชกป้องกันกับ “เสียง จ้าว จง” รองหมายเลข 2 ชาวจีน ที่แดนมังกรอย่างแน่นอน หลังจากที่การเจรจาครั้งก่อนสะดุดมีปัญหาไปรอบนึงแล้ว

แต่หนนี้คาดว่าทุกอย่างน่าจะชัวร์ยิ่งกว่าชัวร์ และเราก็จะได้เห็นน็อคเอาท์ไปต่อยป้องกันแชมป์โลกในต่างแดนเป็นครั้งแรกในชีวิตค่อนข้างแน่

และศึกนี้นอกจากการป้องกันเข็มขัดของ น็อคเอาท์ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์แล้ว ก็ยังจะมีการอุ่นเครื่องของ 2 นักชกไทยกับมวยเกรดดีจากอินโดนีเซียให้ชมกันด้วย

โดย “ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท” รองแชมป์โลกอันดับ 3 สภามวยโลก WBC รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ จะเจอกับโยฮันนีส ทาทูล และ “เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท” อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ WBA ขึ้นลับหมัดกับเอสปิโน ชาบู

จับตาฟอร์มของทั้ง “ยอดมงคล” และ “เพชร” เอาไว้ให้ดีครับ

ข่าวว่าไม่เกินสิ้นปีนี้ ทาง “เพชรยินดี”จะผลักดันให้ขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลัก

แบบ “แพ็กคู่” กันไปเลย !!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางประกงเจ้าแหลม ศรีสะเกษศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์

คุณอาจสนใจข่าวนี้