หน้าแรกแกลเลอรี่

เสริมเขี้ยวเล็บ

เสริมเขี้ยวเล็บ

โจโจ้

7 ม.ค. 2561 05:01 น.

เป็นการเสริมเขี้ยวเล็บที่ทันเวลาและตรงจุดสำหรับสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ที่คว้าตัว “ฮวน ฟอนตาเนียล” โค้ชคิวบาที่เคยร่วมสร้างความ สำเร็จเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ให้กับทีมกำปั้นไทยมาแล้ว

จริงอยู่ตอนนี้เรามี “จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย” เฮดโค้ชชาวคิวบามาคุมทีมชาติ แต่การจะดูแลภาพรวมทั้งหมดคงไม่เพียงพอ บางทีอาจส่งผลให้การฝึกซ้อมได้ไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร เพราะโค้ชไทยที่มีอยู่ก็ต้องจัดสรรคอยดูแลเรื่องการฝึกซ้อมให้กับทีมยังเติร์ก รวมถึงทีมชาติชุดบี ชุดซี ที่จะเป็นขุมกำลังในอนาคต

การที่ “ฟอนตาเนียล” มาช่วยเสริมเทคนิคให้กับทีมกำปั้นสาวไทย ถือว่าเหมาะมาก ต้องยอมรับว่าผลงานของทีมสาวไทยยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าที่ควร ส่วนหนึ่งเพราะการฝึกซ้อมยังไม่เต็มสูบเท่าไหร่ อาจมีตกหล่นบ้างในบางเรื่อง เพราะโฟกัสใหญ่นั้นดันไปอยู่ที่ทีมชาย

แต่วันนี้ทั้งทีมชายและทีมหญิง ต่างก็มียอดโค้ชฝีมือดีจากคิวบา ที่ถือว่าเป็นเมืองแห่งมวยมาช่วยติวเข้มด้วยแล้ว ทำให้เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าเป้าหมายที่วางไว้ในเกมระดับนานาชาติ โดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น น่าจะเข้าเป้า

ทั้งนี้ทั้งนั้น คงต้องพิสูจน์กันในปีนี้ เพราะมีเกมใหญ่ที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้กันคือ “เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18” ที่แดนอิเหนา นับเป็นงานที่ท้าทายของสมาคมมวย รวมไปถึงกุนซือชาวคิวบา เพราะกิตติศัพท์เป็นที่รู้กันมาตลอดตั้งแต่ในซีเกมส์มาแล้วว่าเวลาที่มาแข่งบนดินแดนแห่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากไม่จะแจ้งจริง

วันนี้ทีมงานของมวยเสื้อกล้ามถือว่าสามารถอุดช่องโหว่ที่มีอยู่ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสร้างความพร้อมให้หมัดไทยทั้งทีมชายและหญิง ได้อย่างหมดจดอย่างแท้จริง

ต้องยอมรับว่ากำปั้นสาวไทยทุกคนฝีมือไม่ขี้เหร่เลยแม้แต่น้อย ขนาดที่ผ่านมามีทัวร์นาเมนต์แข่งน้อยรวมถึงการฝึกซ้อมอาจไม่ถึงร้อยเท่าที่ควร แต่ผลงานที่ผ่านมาก็ถือว่ายอดเยี่ยมทีเดียว โดยเฉพาะการตีตั๋วไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ ก็เหมือนเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าให้กับทีมมวยเสื้อกล้ามไทยแล้ว

ยิ่งตอนนี้สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยกำลังเฟ้นหาช้างเผือกจากการจัดมวยสากลหญิง “จีพีพี แชมเปียนส์ชิพ 2018” ระหว่างวันที่ 18-24 ม.ค. 2561 ที่โรงยิมอเนกประสงค์ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ชิงเงินรวมกว่า 2 ล้านบาท ถือเป็นแรงบวก และเชื่อว่างานนี้จะได้นักชกสาวฝีมือดีเข้าเสริมทัพอีกเพียบ เพราะ “ฟอนตาเนียล” จะมาดูเพื่อคัดเลือกด้วยตัวเอง

การทำงานหนักตั้งแต่ต้นปีของสมาคมมวยครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่า โดยเฉพาะบรรดาฟันเฟืองอย่าง “สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม” กับ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค ที่ถือเป็นเครื่องจักรตัวสำคัญที่จะช่วยให้สมาคมมวยขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยมีแม่ทัพใหญ่ “พิชัย ชุณหวชิร” คอยคุมบังเหียนอย่างไม่สะดุด

ถือว่าวันนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าอย่างสวยงาม ที่เหลือก็รอเวลาให้เมล็ดพันธุ์ที่หว่านลงไปออกดอกออกผลเพื่อเก็บกินแบบระยะยาวเท่านั้น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮวน ฟอนตาเนียลมวยทีมชาติไทยโค้ชชาวคิวบาโจโจ้เรียงหน้าชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้