หน้าแรกแกลเลอรี่

รับสมัครมวยหญิง

รับสมัครมวยหญิง

โจโจ้

บันทึก
3 ธ.ค. 2560 05:01 น.

เป็นอีกโครงการที่ถูกจุด “ศึกมวยสากลหญิง จีพีพี แชมเปียนชิพ 2018” ที่สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ประมุขใหญ่ ร่วมกับ บริษัท จีพีพี อินเตอร์เนชั่นแนล จัดขึ้นเพื่อหาช้างเผือกสาวที่มีฝีมือดีเข้าสู่รั้วทีมชาติ โดยมี “บิ๊กน้อย” พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ เป็นหัวเรือใหญ่

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้นักชกหญิงทีมชาติไทยยังขาดแคลนไม่เหมือนนักชกชายที่จะมีทดแทนกันอยู่ตลอด ซึ่งก็เป็นธรรมดาเพราะการที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่จะชื่นชอบกีฬามวยคงจะมีเยอะ แต่ถึงขั้นจะต้องเป็นนักมวยด้วยนั้นยังไงก็มีน้อยน่าจะไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

จึงไม่แปลกที่แคมป์ทีมชาติไทยจะมีแต่นักชกหน้าเก่าๆ ที่สมาคมต้องเรียกใช้งานอยู่ตลอด ซึ่งที่ผ่านมาการจะหานักชกหญิงนั้นเป็นเรื่องที่ยากเหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา แม้ในกีฬาแห่งชาติจะมีแข่งมวยหญิงด้วยก็ตาม แต่ก็ต้องยอมรับว่าทรัพยากรของเราที่มียังน้อยเกินไป

การที่สมาคมตั้งโครงการคัดเลือกมวยหญิงจากทั่วประเทศขึ้นมาครั้งนี้ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว ยิ่งได้พี่มีแต่ให้อย่าง “สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม” คอยเป็นแบ็กอยู่ด้วยแล้ว ทำให้งานหรือโครงการใหญ่ขึ้นมาทันที เพราะเงินรางวัลรวมในครั้งนี้มากถึง 2 ล้านบาท ไม่เท่านั้นคนที่มาแข่งในทุกรอบไม่มีคำว่ากลับบ้านมือเปล่าจะมีรางวัลติดไม้ติดมือกลับไปทุกรอบตั้งแต่รอบแรก

เชื่อว่าในหลายจังหวัดมีนักชกหญิงฝีมือดีอยู่เยอะเพียงแต่ไม่ค่อยมีเวทีให้แข่งขัน จึงทำให้โอกาสหรือตัวเลือกมวยหญิงมีน้อย ส่วนใครที่ได้รับคัดเลือกเข้าสู่รั้วทีมชาติถือว่าทันเวลาพอดีเพราะในอีก 3 ปีข้างหน้าจะถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถ้าทุกอย่างเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนี้โอกาสที่นักชกสาวไทยจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ก็มีสูง

สำหรับจำนวนรุ่นที่เปิดรับสมัครมีทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.),รุ่นฟลายเวท (51 กก.), รุ่นแบนตัมเวท (54 กก.), รุ่นเฟเธอร์เวท (57 กก.), รุ่นไลต์เวท (60 กก.)

เท่าที่เปิดประกาศวันแรกก็มีนักชกหญิงให้ความสนใจยื่นใบสมัครร่วมการแข่งขันหลายราย โดยนักชกหญิงที่ประเดิมสมัครเป็นคนแรกเป็นนักชกดีกรีเหรียญทองแดงกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จ.ภูเก็ต “น.ส.รัษฏาพร เขียวโสภา” หรือชื่อมวยไทย “ทราย-ทอง ศิษย์โพธิ์ย้อย” ในรุ่น 57 กก.

ซึ่งการแข่งขันมวยสากลหญิง จีพีพี แชมเปียนชิพ 2018 จะมีขึ้นวันที่ 18-25 ม.ค.2561 ณ โรงยิมอเนกประสงค์ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร โดยชนะเลิศของแต่ละรุ่นจะมีรางวัล 200,000 บาท รองชนะเลิศ 100,000 บาท อันดับสาม 50,000 บาท อันดับสี่ 25,000 บาท พร้อมกันนี้ ยังมีเงินรางวัลสำหรับผู้แพ้ตกรอบแรกจำนวนคนละ 2,000 บาท

โดยผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ พล.ต. ศุภชัย ม่วงกรุง โทรศัพท์ 08-9922-3376 และ พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน โทรศัพท์ 08-6334-7636 โดยจะรับสมัครจนถึงวันที่ 30 ธ.ค.ให้ส่งใบสมัครด้วยตัวเองที่สมาคมฯได้ทุกวันเวลาราชการ

นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. จะเปิดรับสมัครที่เวทีมวยลุมพินีรามอินทรา เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยยื่นหลักฐานได้ที่ พ.ต.สุภาพ บุญรอด ส่วนวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. ที่เวทีมวยช่อง 7 สีตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ยื่นใบสมัครที่ น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย และที่เวทีมวยราชดำเนิน ในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ยื่นไปสมัครได้ที่ น.ท.บุญส่ง นวลย่อง.

โจโจ้

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว