หน้าแรกแกลเลอรี่

'สิทธิชัย' เหยียบแดนมังกร พร้อมลุย 'อี้ หลง' 4 พ.ย.นี้

'สิทธิชัย' เหยียบแดนมังกร พร้อมลุย 'อี้ หลง' 4 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 14:15 น.

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" แชมป์กลอรี คิกบ็อกซิ่ง ชาวไทย และทีมงาน เดินทางถึงประเทศจีน เรียบร้อยแล้ว เพื่อขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "อี้ หลง" ยอดกังฟูเส้าหลิน ในศึกอู่หลินฟง อี้หลง แชลเลนจ์ ที่นครคุนหมิง 4 พ.ย.นี้... 

เมื่อวันพุธที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา คณะของ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" นักชกไทย เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติเมืองคุนหมิง ประเทศจีน เรียบร้อยแล้ว

“เจ้าเมย์” สิทธิชัย กล่าวว่า ตนได้รับข่าวดีจากแฟนสาว ซึ่งโทรศัพท์มาจากเมืองไทย บอกว่า ตนโชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขท้ายสองตัว ถือเป็นโชคดีก้าวแรกสำหรับตนที่เดินทางมาเมืองจีนครั้งนี้ และถือเป็นครั้งที่ 19 พอดีในการมาชกที่เมืองจีน ทำให้ตนมั่นใจว่า เมื่อถึงวันชกจะต้องมีข่าวดี มีชัยชนะเหนือ อี้ หลง กลับไปให้พี่น้องชาวไทยได้ชื่นชมเข็มขัดแชมป์ของทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอน

เมื่อเดินทางถึงที่พัก ทางผู้จัดการแข่งขันได้ขอให้สิทธิชัยทดสอบน้ำหนักตัว ซึ่งชั่งได้ 72.4 กิโลกรัม (ชกพิกัด 71 กิโลกรัม) ด้าน จักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง ผู้เป็นเทรนเนอร์ประจำตัว เผยว่า เกินพิกัดเพียงแค่ 1.4 กิโลกรัม ตามเป้าที่เราวางไว้ จึงไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด แม้อากาศจะประมาณ 14 องศาเซลเซียส แต่ถือว่าเย็นสบาย

ในช่วงค่ำ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ได้พบกับ หวาง หย่ง หัง ประธานใหญ่ อู่หลินฟง ในนาม บริษัท ยูนดิง สตาร์ ไฟต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดศึกครั้งนี้ ซึ่งเป็นเจ้าภาพเลี้ยงต้อนรับอาหารค่ำ พร้อมทั้งสอบถามสภาพร่างกาย การเตรียมตัวชกกับอี้ หลง และอวยพรให้เต็มที่กับการชกครั้งนี้

สำหรับการชกครั้งนี้ จำหน่ายตั๋วเข้าชมคิดเป็นเงินไทยมีราคาสูงถึง 84,000 บาท ส่วนราคาต่ำสุด 1,400 บาท จุผู้ชมราว 3,000 คน พร้อมถ่ายทอดสดทั่วประเทศจีน แชมป์จะได้เงินรางวัลสูงถึง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายใต้กติกาการชกแบบคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องอี้ หลงอู่หลินฟง อี้หลง แชลเลนจ์คิงบ็อกซิ่งนักมวยไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้