หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตคู่ซ้อมหนุน "ปาเกียว" ขึ้นบู๊ "ฟลอยด์-แม็คเกรเกอร์" ก่อนเลิก

อดีตคู่ซ้อมหนุน "ปาเกียว" ขึ้นบู๊ "ฟลอยด์-แม็คเกรเกอร์" ก่อนเลิก

ไทยรัฐออนไลน์

26 มี.ค. 2564 17:00 น.

อดีตคู่ซ้อมของ “เดอะ แพคแมน” ชูมือหนุนให้ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ จัดแมตช์อำลาสังเวียนอย่างยิ่งใหญ่ และโกยรายได้แบบจัดเต็ม กับสองคู่ชกระดับโลก

แมนนี ปาเกียว กลับมาเป็นนักชกไร้เข็มขัดอีกครั้ง หลังถูก WBA สั่งปลดพ้นตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากไม่ได้มีการเคลื่อนไหว หรือขึ้นชกป้องกันแชมป์เป็นเวลานานกว่า 1 ปีครึ่ง

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ปาเกียว ก็กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง และอาจขึ้นสังเวียนชกอีกครั้งในวัย 42 ปี กับนักมวยมากประสบการณ์ชาวมะกันอย่าง ไมค์ การ์เซีย ในเร็วๆ นี้

แต่ล่าสุด จอร์จ คัมโบซอส นักชกชาวออสเตรเลีย วัย 27 ปี และอดีตคู่ซ้อมของ แมนนี ปาเกียว ได้ออกมาสนับสนุนให้ยอดมวยแห่งแดนตากาล็อก เลือกสองนักชกตัวจี๊ด ขึ้นเป็นคู่ชกในไฟต์อำลาสังเวียนในอนาคต

“ผมอยากเห็นเขาขึ้นชกกับ ไมกี้ การ์เซีย นะ แต่สำหรับคู่ชกคนสุดท้ายที่จะทำให้เขามีความสุขในตอนจบ ควรเป็น แม็คเกรเกอร์ หรือกับคู่ชกที่มีข้อเสนอก้อนโต ซึ่งบางทีอาจจะเป็นการรีแมตช์กับ เมย์เวตเธอร์ หรืออะไรทำนองนั้น”

“เขาควรอำลาสังเวียนอาชีพ ด้วยการกอบโกยให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเขาสมควรได้รับมัน เพราะเขาเป็นนักชกที่ดีที่สุดตลอด 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เขาเป็นคนที่น่าเหลือเชื่อมาก เมื่อดูจากจำนวนแชมป์โลกที่เขาคว้ามาครอง” คัมโบซอส ปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยโลกมวยชิงแชมป์โลกแมนนี ปาเกียวจอร์จ คัมโบซอสคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้