หน้าแรกแกลเลอรี่

ปะทุเดือด ศึกใหญ่มวยไทย "กกท." เตรียมสาดกำปั้นวันพรุ่งนี้

ปะทุเดือด ศึกใหญ่มวยไทย "กกท." เตรียมสาดกำปั้นวันพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2563 10:00 น.

นับถอยหลัง อีก 1 วัน เตรียมชมและเชียร์ ศึก "SAT Hero Series Muaythai" จัดโดย "การกีฬาแห่งประเทศไทย" ในวันเสาร์ที่ 7 พ.ย.นี้ ที่ เวิลด์ สยาม สเตเดียม อัดแน่นด้วยคู่มวยต่างศึกต่างสาย ที่แฟนๆ เฝ้ารอชม 7 คู่ มาไว้บนสังเวียนเดียวกัน พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกตลอดทั้งวัน

วันที่ 6 พ.ย. 63 นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ที่มาของโครงการนี้ คือ ต้องการสร้างพื้นที่และโอกาสให้กับนักมวยไทยทั้งประเทศ ซึ่งตามเดิมจะจัดมวยตั้งแต่ระดับรากหญ้าทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อหาสุดยอดนักมวยไทย และสร้างเป็นฮีโร่เจริญรอยตามรุ่นพี่ แต่ต้องเผชิญกับวิกฤติ "โควิด-19" เสียก่อน ทำให้โครงการนี้ต้องพับไป

แต่หลังจากผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวมาแล้ว กกท. จึงจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์กีฬามวยไทย ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมกีฬา รวมทั้งฟื้นฟูภาพลักษณ์ของวงการมวย ที่ตกเป็นจำเลยสังคม จากวิกฤติไวรัส "โควิด-19" สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และเป็นโมเดลนำร่องให้กับผู้จัดการแข่งขันมวย ให้จัดตามมาตรฐานปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุข เพื่อยืนยันได้อย่างเต็มปากว่า มวยไทยปลอดภัยไร้โควิด

สำหรับศึก "SAT Hero Series Muaythai" นั้นถือเป็นโอกาสดีสำหรับแฟนมวยที่จะได้รับชมความสนุกตื่นเต้นเข้มข้นเร้าใจ คู่มวยต่างศึกต่างสายที่จะหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พร้อมกับการจัดการแข่งขันตามมาตรฐานระดับสูงสุด และมาตรการป้องกันทางสาธารณสุขเคร่งครัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยข่าวมวยข่าวกีฬากกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยทนุเกียรติ จันทร์ชุมโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้