หน้าแรกแกลเลอรี่

เสี่ยฮุยประกาศก้อง ขอพา "ศรีสะเกษ" ทวงแชมป์จาก "เอสตราดา"

เสี่ยฮุยประกาศก้อง ขอพา "ศรีสะเกษ" ทวงแชมป์จาก "เอสตราดา"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

29 ต.ค. 2563 10:09 น.

เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น ย้ำชัด “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกกับ “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” เจ้าของเข็มขัดแดนจังโก้ ในไฟต์ต่อไป ตามคำสั่งของสภามวยโลกภายใน 120 วัน ทั้งนี้ ความแน่ชัดในเรื่องวันเวลา สถานที่ชกนั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกที่กำลังเกิดขึ้น

ความคืบหน้า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย หลังจาก เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง เพิ่งจัดศึกใหญ่ที่เม็กซิโกไปเมื่อ 23 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ออกมาเปิดเผยว่ามีแนวโน้มสูงที่จะให้ “ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า” เปิดศึกล้มแชมป์กับ “โรมัน กอนซาเลซ” สวนทางกับคำสั่งของ “มัวริซิโอ สุไลมาน” ประธานใหญ่สภามวยโลก ที่ประกาศิตไว้ก่อนหน้านั้นว่า “เอสตราด้า” จะต้องป้องกันแชมป์โลกกับศรีสะเกษ รองอันดับ 1 ชาวไทยในไฟต์ต่อไป

กรณีดังกล่าวทำให้มีการถกเถียงกันมากมายในโลกโซเชียลจากแฟนมวยถึงความเป็นไปได้ หาก เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแชมป์โลก WBC-WBA ในพิกัด 115 ปอนด์ อาจตัดสินใจจัดล้มแชมป์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ตนขอยืนยัน ศรีสะเกษก็จะต้องได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกในไฟต์ต่อไปตามคำสั่งของสภามวยโลกภายใน 120 วัน สำหรับความแน่ชัดในเรื่องวันเวลา สถานที่ชกนั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกที่กำลังเกิดขึ้น

เสี่ยฮุยกล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวลือที่ว่า อาจจะมีการขอผ่อนผันให้ “เจ้าแหลม” รอต่อคิวชิง หลังจากศึกล้มแชมป์ระหว่าง เอสตราด้า กับ โรมัน ผ่านพ้นไปเสียก่อนนั้น ตนขอยืนยันตรงนี้เลยว่า เราไม่สนเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น และเรื่องนี้ไม่มีการพูดคุยกัน เป็นการคิดไปเอง

โดยตอนนี้ ศรีสะเกษ ได้เข้าค่ายซ้อมฝึกซ้อมแล้ว มีการลงนวมและเริ่มคุมน้ำหนักตัว แต่ทั้งนี้ต้องขอเรียนให้แฟนมวยได้เข้าใจว่า สัญญาการชกทางแมตช์รูม เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะออกข่าวต่างๆ อย่างเป็นทางการ เราจึงไม่สามารถจะพูดอะไรได้มาก และไม่อยากจะออกข่าวใดๆ ก่อน เพราะจะเป็นการเสียมารยาท ทุกอย่างนั้นจะต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียดเร็วๆ นี้ ซึ่งบทสรุปที่ออกมา จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน เราต้องให้เกียรติเขา แต่ผมบอกได้เพียงว่า เวลานี้ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นสิทธิ์ของ ศรีสะเกษ ที่จะขึ้นทวงแชมป์โลก คืนจาก เอสตราด้า อย่างแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นแหลม ศรีสะเกษเสี่ยฮุยมวยโลกฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดามวยชิงแชมป์โลกข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้