หน้าแรกแกลเลอรี่

ชมคลิป "ผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก" แจกใบเหลือง-แดงใน UCL ทั้งที่เป็นเหลืองแรก

ชมคลิป "ผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก" แจกใบเหลือง-แดงใน UCL ทั้งที่เป็นเหลืองแรก

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 11:05 น.

ผู้เล่นดินาโม เคียฟ ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก หลังโดน แอนโธนี เทย์เลอร์ ไล่ออก ทั้งที่เพิ่งจะเป็นเหลืองแรกในเกมเสมอ เบนฟิกา

วันที่ 15 ก.ย. 64 ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ที่ถูกวิจารณ์บนโลกโซเชียลจากการแข่งขันในกลุ่มอี คู่ที่ ดินาโม เคียฟ แชมป์ลีกยูเครน เปิดบ้านเสมอ เบนฟิกา อันดับ 3 ลีกโปรตุเกส 0-0

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 82 เมื่อ เดนิส ฮาร์มาช มิดฟิลด์ดินาโม เคียฟ ยกเท้าสูงใส่ ชูเอา มาริโอ กองกลางเบนฟิกา ซึ่งจังหวะนี้ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินชาวอังกฤษที่แฟนบอลคุ้นเคยกันดีในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก แจกใบเหลืองแล้วตามด้วยใบแดงให้กับ ฮาร์มาช

อย่างไรก็ตาม ฮาร์มาช ยังไม่โดนใบเหลืองมาก่อน ดังนั้นนี่จึงเป็นใบเหลืองแรกของเขาในเกมนี้ แต่ แอนโธนี เทย์เลอร์ กลับเข้าใจผิดยกใหญ่ว่าดาวเตะเจ้าถิ่นมีใบเหลืองติดตัวแล้วจึงควักใบแดงตามมาติดๆ เพราะคิดว่าเป็นใบเหลืองที่ 2 ซึ่งจะเป็นการไล่ออกจากสนามตามกฎกติกาของฟุตบอล

ทำให้ผู้เล่นดินาโม เคียฟ พากันเข้าไปประท้วงผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายนี้ว่า ฮาร์มาช ยังไม่โดนใบเหลืองมาก่อน ซึ่ง แอนโธนี เทย์เลอร์ ก็มาตรวจสอบจากการจดบันทึกของตัวเองก่อนรู้ตัวว่าปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม สุดท้ายก็เปลี่ยนคำตัดสินและให้เพียงแค่ใบเหลืองกับ ฮาร์มาช โดยไม่มีการไล่ออกจากสนามแต่อย่างใด

สำหรับ แอนโธนี เทย์เลอร์ มีประสบการณ์เป็นผู้ตัดสินในพรีเมียร์ลีกมาตั้งแต่ปี 2010 และได้บรรจุเป็นเชิ้ตดำของฟีฟ่านับตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งก่อนหน้านี้ในศึกยูโร 2020 เพิ่งได้รับคำชมจากทั่วโลก จากการตัดสินใจอันรวดเร็วในการเป่าหยุดเกมชั่วคราว หลังจาก คริสเตียน อีริคเซน จอมทัพทีมชาติเดนมาร์กวูบหมดสติคาสนามในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มบี ที่แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 เพื่อเปิดทางให้แพทย์เข้ามาปฐมพยาบาลอย่างทันท่วงทีก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลจนช่วยชีวิตได้สำเร็จ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าดินาโม เคียฟแอนโธนี เทย์เลอร์ตัดสินผิดพลาดคลิปไวรัลวิดีโอผู้ตัดสินผู้ตัดสินฟุตบอลผู้ตัดสินฟีฟ่าพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก อังกฤษพรีเมียร์ลีกอังกฤษเบนฟิกาเดนิส ฮาร์มาชชูเอา มาริโอเจา มาริโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้