หน้าแรกแกลเลอรี่

"สเปอร์ส" เฮอันดับในยูฟ่าแรงกิ้งแซง "อาร์เซนอล" ครั้งแรกในรอบ 29 ปี

"สเปอร์ส" เฮอันดับในยูฟ่าแรงกิ้งแซง "อาร์เซนอล" ครั้งแรกในรอบ 29 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 21:53 น.

แฟน อาร์เซนอล แทบมุดแผ่นดินหนีหลังสโมสรถูก คู่อริอันดับ 1 แซงหน้าในตารางจัดอันดับสโมสรในยุโรป หรือ ยูฟ่าแรงกิ้ง ไปเป็นที่เรียบร้อย

วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564 เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า การจัดอันดับสโมสรของยูฟ่า หรือ ยูฟ่าแรงกิ้ง ล่าสุด ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทำสิ่งที่พยายามมาตลอด 29 ปี ได้สำเร็จนั้นคือการทำอันดับแซง และ อยู่เหนือ อาร์เซนอล ในยูฟ่าแรงกิ้ง ได้สำเร็จ 

โดยแม้ว่าการจัดอันดับล่าสุด ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะอยู่ในอันดับ 12 โดยมีอยู่ 80 คะแนน ร่วมกับ อาร์เซนอล แต่หลังจบฤดูกาลนี้จะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า อาร์เซนอล จะอันดับร่วงไปมากกว่านี้อย่างแน่นอนเนื่องจากในซีซั่นนี้ พลพรรค "ปืนใหญ่" ไม่ผ่านเข้ามาแข่งขันรายการในระดับสโมสรยุโรปแม้แต่ถ้วยเดียว ในขณะที่ สเปอร์ส มีคิวจะต้องทำศึก ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ถ้วยใหม่เกาะกล่องจาก ยูฟ่า 

สำหรับตาราง ยูฟ่าแรงกิ้ง อันดับ 1 ยังเป็นของ บาเยิร์น มิวนิก มีอยู่ 116 คะแนน ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมี 111 คะแนน และ อันดับ 3 เป็นของ ลิเวอร์พูล มี 105 คะแนน 

ในขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนนมีอยู่ 91 คะแนน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2022ยูฟ่าบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกตารางคะแนนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกUCLยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021-22ผลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกข่าวฟุตบอลท็อตแนม ฮอตสเปอร์อาร์เซนอลยูฟ่าแรงกิ้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้