หน้าแรกแกลเลอรี่

ลายเซ็น "ฮาแลนด์" เป็นเหตุ ไลน์แมนใจบุญชาวโรมาเนียโดนแบนแล้ว

ลายเซ็น "ฮาแลนด์" เป็นเหตุ ไลน์แมนใจบุญชาวโรมาเนียโดนแบนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

10 เม.ย. 2564 09:50 น.

ส.บอลโรมาเนียไม่ยกเว้น สั่งแบนไลน์แมนผู้ใจบุญเรียบร้อยแล้ว หลังดักขอลายเซ็นแข้งดังของทีมดอร์ทมุนด์ ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

จากกรณีที่ อ็อกตาเวียน ซอฟเร หนึ่งในทีมงานผู้ตัดสินชาวโรมาเนีย แอบดักขอลายเซ็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ หลังจบเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นฝ่ายเอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปได้ 2-1

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังจากนั้นมีรายงานว่า สาเหตุที่ ซอฟเร ขอลายเซ็นดังกล่าว เป็นเพราะต้องการนำไปประมูลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือ องค์กรการกุศลในบ้านเกิด จนกลายเป็นที่ชื่นชมไปทั่วโลก

แต่ล่าสุดสื่อในโรมาเนียระบุว่า ไลน์แมนผู้ใจบุญวัย 47 ปี ได้ถูกสั่งพักงานเป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อลงโทษเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว จากคณะกรรมการผู้ตัดสินใจของโรมาเนีย

สำหรับการสั่งแบนดังกล่าว เนื่องจาก โรแบร์โต โรเซตติ บิ๊กบอสผู้ตัดสินของยูฟ่า ได้ส่งหนังสื่อเตือนมาว่า การกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ สำหรับผู้ตัดสินใจระดับนานาชาติในทุกระดับ ถึงแม้จะมีเหตุผลด้านมนุษยธรรมเข้ามาเกี่ยวข้องก็ตาม.

ลายเซ็นของ
ลายเซ็นของ "ฮาแลนด์" ที่ไลน์แมนชาวโรมาเนียดักขอหลังเกม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าUCLยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020บอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอ็อคตาเวียน ซอฟเรโรมาเนียข่าวฟุตบอลดอร์ทมุนด์เออร์ลิง ฮาแลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้