หน้าแรกแกลเลอรี่

อย่าเพิ่งด่า ผู้ช่วยผู้ตัดสินโรมาเนีย ขอลายเซ็น "ฮาแลนด์" ไปช่วยผู้ป่วยออทิสติก

อย่าเพิ่งด่า ผู้ช่วยผู้ตัดสินโรมาเนีย ขอลายเซ็น "ฮาแลนด์" ไปช่วยผู้ป่วยออทิสติก

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2564 20:35 น.

ผู้ช่วยผู้ตัดสินชาวโรมาเนียที่แอบขอลายเซ็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ระหว่าง แมนฯ ซิตี้-ดอร์ทมุนด์ แท้จริงแล้วได้นำไปทำบุญ

วันที่ 9 เม.ย. 64  บีบีซี สปอร์ต เปิดเผยสาเหตุแท้จริงที่ ออคตาเวียน โซเฟร ผู้ช่วยผู้ตัดสินชาวโรมาเนีย แอบขอลายเซ็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในอุโมงค์ทางเข้าสนามเอติฮัด สเตเดียม ระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม นัดแรก ซึ่งบุกมาแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ที่อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 6 เมษายน

ข่าวแนะนำ

ออคตาเวียน โซเฟร ถูกกล้องจับภาพได้ว่ามีการยื่นใบเหลืองและใบแดงที่ตัวเองพกติดตัวมาทำหน้าที่ในเกมนี้ให้ ฮาแลนด์ เพื่อขอลายเซ็นจากศูนย์หน้าที่กำลังเป็นเป้าหมายของหลายทีมชั้นนำทั่วยุโรปในเวลานี้ ก่อนถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม หลังจากภาพนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป

แต่ล่าสุด ซิโมนา ซลิบุต เพื่อนร่วมชั้นเรียนอนุบาลของ ออคตาเวียน โซเฟร ออกมาชี้แจงว่า "ใบแดงและใบเหลืองที่มีลายเซ็นนี้ ออคตาเวียน เพื่อนสมัยอนุบาลของฉัน ได้บริจาคให้กับ SOS Autism Bihor ศูนย์บำบัดผู้ป่วยออทิสติกในประเทศโรมาเนีย เพื่อนำไปประมูลหารายได้มาช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป"

ทั้งนี้ ซิโมนา ซลิบุต เป็นผู้ดูแลศูนย์ SOS Autism Bihor ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยพ่อแม่ของเธอ และตัว ซิโมนา เองก็มีลูกสาวชื่อ ลอรา วัย 21 ปี ที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกด้วย ขณะที่ศูนย์แห่งนี้ได้มีการเปิดรับบริจาคเงินจากบรรดาผู้ใจบุญ รวมถึงเปิดประมูลสิ่งของมีค่า เพื่อระดมทุนมารักษา

ด้าน ออคตาเวียน โซเฟร ก็ได้มอบใบเหลืองและใบแดงพร้อมลายเซ็นของ ฮาแลนด์ ให้ศูนย์เปิดประมูลในช่วงปลายเดือนนี้แล้ว เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยออทิสติกต่อไป

ส่วนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม นัดที่ 2 ดอร์ทมุนด์ จะกลับไปเป็นเจ้าบ้านต้อนรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ประเทศเยอรมนี ในวันพุธที่ 14 เมษายนนี้ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เออร์ลิง ฮาแลนด์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าชปล.ดอร์ทมุนด์แมนซิตี้ออคตาเวียน โซเฟรช่วยเหลือผู้ป่วยออทิสติก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้