หน้าแรกแกลเลอรี่

เทียบชัดๆ ลูกตีลังกายิง "อัลลี-ชิรูด์" นำชัยสเปอร์ส-เชลซี ในยูโรปา-ชปล. (คลิป)

เทียบชัดๆ ลูกตีลังกายิง "อัลลี-ชิรูด์" นำชัยสเปอร์ส-เชลซี ในยูโรปา-ชปล. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.พ. 2564 14:13 น.

ลองเทียบดูว่า เดเล อัลลี ตีลังกายิงให้ สเปอร์ส ในยูโรปาลีก กับ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ตีลังกายิงให้ เชลซี ในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ลูกไหนสวยกว่ากัน

วันที่ 25 ก.พ. 64 ควันหลงฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และยูโรปาลีก รอบน็อกเอาต์ ซึ่งมีทีมจากอังกฤษสามารถทำประตูได้จากลูก "ตีลังกายิง" เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เริ่มจาก เชลซี ในรายการแรกเมื่อวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ ตามด้วย สเปอร์ส ในรายการหลังเมื่อคืนที่ผ่านมา (24 กุมภาพันธ์)

ด้าน เชลซี ได้ประตูชัยจากการกระโดดยิงเสียบเสาด้วยท่าจักรยานอากาศของ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ช่วยให้บุกไปชนะ แอตเลติโก มาดริด 1-0 ในเลกแรกที่สนามเป็นกลางในกรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย กุมความได้เปรียบก่อนกลับมาเล่นในบ้าน เลกที่ 2 วันที่ 17 มีนาคม

ขณะที่ สเปอร์ส ก็ได้ประตูจากความเหนือชั้นของ เดเล อัลลี ที่จับบอลหนึ่งทีในขณะหันหลังให้ประตูก่อนกระโดดตีลังกายิงเสียบมุมเข้าไปอย่างสวยงาม ช่วยให้ "ไก่เดือยทอง" เปิดบ้านถล่ม โวล์ฟสแบร์เกอร์ ทีมจากออสเตรีย 4-0 ในรอบ 32 ทีม เลกที่ 2 รวม 2 นัดผ่านเข้ารอบ 16 ทีมด้วยสกอร์ท่วมท้น 8-1

ทั้ง 2 ลูกนี้ถูกแฟนบอลในโลกโซเชียลนำมาเปรียบเทียบกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นการทำประตูในลักษณะเดียวกัน 2 วันซ้อน งานนี้ ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต จึงนำทั้ง 2 ประตูมาเปรียบเทียบให้ดูกันชัดๆ อีกครั้งว่าลูกยิงของ อัลลี หรือ ชิรูด์ ของใครจะสวยกว่ากัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชลซีสเปอร์สยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูโรปาลีกยูฟ่าเดเล อัลลีโอลิวิเยร์ ชิรูด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้