หน้าแรกแกลเลอรี่

โรมาโมเดล กุนซือบาร์ซาเตือนลูกทีม ระวังซ้ำรอยฤดูกาลก่อน

โรมาโมเดล กุนซือบาร์ซาเตือนลูกทีม ระวังซ้ำรอยฤดูกาลก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 15:30 น.

เอร์เนสโต บัลเบร์เด เตือนลูกทีมอย่างเพิ่งดีใจที่ถล่มหงส์แดง 3-0 เพราะฤดูกาลก่อน นัดแรกชนะโรมา 4-1 แต่แพ้ 0-3 ในนัดที่ 2 ทำตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า เอร์เนสโต บัลเบร์เด กุนซือของทีมบาร์เซโลนา ออกโรงเตือนลูกทีมอย่างเพิ่งหลงระเริงกับชัยชนะ 3-0 เพราะเมื่อฤดูกาลก่อนได้รับบทเรียนจากเกมที่พบกับโรมา 

ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2018-19 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคม บาร์เซโลนา เปิดสนามคัมป์นู ไล่ขยี้ลิเวอร์พูล 3-0 แต่ บัลเบร์เด กล่าวเตือนสติลูกทีมว่าอย่าเพิ่งดีใจไป เพราะยังเหลือเกมอีกนัดที่ต้องไปเยือน และอย่าให้เกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนเมื่อฤดูกาลก่อน ในเกมที่พบกับทีมโรมา

“พวกเขามีโอกาสทำประตูหลายครั้งแต่ชนเสาและไม่ผ่านมือนายทวารของเรา แม้ว่าเราจะชนะ 3-0 แต่พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ ฉะนั้นเราจะไม่ประมาทพวกเขาแน่นอนในเกมที่จะบุกไปเยือน เพราะมีตัวอย่างให้เห็นแล้วจากการพบกับโรมาเมื่อฤดูกาลก่อน” บัลเบร์เด กล่าว

สำหรับเกมที่บาร์เซโลนา พบกับ โรมา ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2017-18 รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก บาร์เซโลนา ชนะ 4-1 ในบ้าน แต่ออกไปพ่าย 0-3 ทำให้รวมผล 2 นัด เสมอ 4-4 ตกรอบด้วยกฎประตูทีมเยือน

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง