หน้าแรกแกลเลอรี่

เดอะค็อปรอโห่ "คูตินโญ" ต่างจากซัวเรซ

เดอะค็อปรอโห่ "คูตินโญ" ต่างจากซัวเรซ

บอล คอนโด

1 พ.ค. 2562 11:48 น.

คืนวันพุธนี้จะเป็นเกมแรกที่ ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์แซมบ้าของบาร์เซโลนา จะกลับมาพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมเก่าของเขาอีกครั้ง...

หยดน้ำตาของ ฟิลิปเป คูตินโญ ในสีเสื้อทีมชาติบราซิลเพื่อบีบให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้องขายเขาออกจากทีมในช่วงต้นปี 2018 สร้างรอยแผลให้กับสาวกเดอะค็อปจำนวนมาก

แม้ว่าหงส์แดงจะได้เงินค่าตัวสตาร์เบอร์ 1 ของทีมเวลานั้นเป็นสถิติสโมสรถึง 142 ล้านปอนด์ แต่มันไม่สามารถเยียวยาต่อความรู้สึกของแฟนบอลเครื่องจักรสีแดงจำนวนมากได้

เพราะอะไร? ก็เพราะว่า คูตินโญ ถือเป็นแข้งลูกรักที่หงส์แดงปลุกปั้นมาตั้งแต่ที่เขาไม่มีอะไรเลยตอนที่ย้ายมาจากอินเตอร์ มิลาน มีเพียงแค่ผมเซอร์ๆ ไม่มีออร่า นักเตะฝีเท้าธรรมดา จนกลายเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าฉกาจที่สุดในทีม

เข้าใจว่าการย้ายไปรังคัมป์นูคือความฝันของเขาตั้งแต่วัยละอ่อน แต่ทำไมถึงเลือกทิ้งทีมไปกลางทาง แทนที่จะอยู่ช่วยทีมอีกครึ่งฤดูกาลที่เหลือค่อยย้ายทีมก็ยังไม่สาย

เหมือนในเคสของ หลุยส์ ซัวเรส ที่ย้ายจากแอนฟิลด์ไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาเช่นกันแต่ทำไมเหล่าเดอะค็อปไม่เสียความรู้สึก และยินดีต้อนรับเขากลับบ้านเหมือนกับตำนานรายอื่นที่ย้ายทีม

ก็เพราะเขาเลือกทุ่มเทกับทีมอย่างมากในฤดูกาลสุดท้าย แม้ว่าความฝันของเขาจะคือการย้ายไปเล่นให้กับบาร์ซาเหมือนกับคูตินโญ แต่เขาก็ตัดสินใจที่จะปล่อยมือหงส์ทิ้งไว้กลางทาง

และค่ำคืนนี้จะเป็นค่ำคืนที่รอคอยของแฟนบอลหงส์แดง กลุ่มที่ไม่ต้อนรับ คูตินโญ และสตาร์แซมบ้ารายนี้จะต้องรอรับฟังเสียงโห่จากแฟนบอลทีมเก่าของเขาตลอดทั้งเกมแน่นอน.

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง