หน้าแรกแกลเลอรี่

มันเกิดขึ้นแล้ว "ราชัน" สร้างประวัติศาสตร์ทางลบหลังแพ้อาแจกซ์ 1-4

มันเกิดขึ้นแล้ว "ราชัน" สร้างประวัติศาสตร์ทางลบหลังแพ้อาแจกซ์ 1-4

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 05:30 น.
Closed in: 30

มันเกิดขึ้นแล้ว "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สร้างประวัติศาสตร์ทางลบหลังแพ้อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม คาบ้าน 1-4 ตกรอบยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกเรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มี.ค. ว่า ควันหลงหลังจากที่ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ร่วงตกรอบยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังจากโดน อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม บุกมาถอนขนหงอกคาบ้าน 4-1 ทำให้รวมผลสองนัด อาแจกซ์ เอาชนะไป 5-3 ผ่านเข้ารอบแบบช็อกโลก

ข่าวแนะนำ

หลังเกมมีการเปิดเผยสถิติระบุว่า การพ่ายแพ้คาบ้านของเรอัล มาดริด ด้วยสกอร์ถล่มทลายถึง 1-4 ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พวกเขาพ่ายคาบ้านในรอบน็อกเอาต์ของรายการนี้ด้วยสกอร์ย่อยยับที่สุดตลอดกาล

แถมก่อนหน้านี้พวกเขาก็ไม่เคยแพ้คาบ้านรายการนี้ 2 นัดติดแบบโดนยิง 3 ประตูขึ้นไป แต่ฤดูกาลนี้เกิดขึ้นซึ่งก่อนหน้าจะแพ้ อาแจกซ์ 1-4 พวกเขาก็แพ้ต่อ ซีเอสเคเอ มอสโก ในรอบแบ่งกลุ่มถึง 0-3

นอกจากนี้ อาแจกซ์ ยังเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่เอาชนะ เรอัล มาดริด ในรอบน็อกเอาต์รายการนี้หลังจากแพ้คาบ้านในเลกแรก และเป็นทีมที่สองที่เขี่ยราชันชุดขาวในรายการยุโรปหลังแพ้เกมแรก โดยทีมแรกที่ทำได้คือ โอเดนเซ ในฤดูกาล 1994-94 ในศึกยูฟ่า คัพ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรอัล มาดริดราชันชุดขาวอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้