หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมจมน้ำ!! 'คลอปป์' โวใช้แผนที่ 'เรือใบ' ไม่ชอบเผด็จศึกวันพรุ่งนี้

เตรียมจมน้ำ!! 'คลอปป์' โวใช้แผนที่ 'เรือใบ' ไม่ชอบเผด็จศึกวันพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 01:00 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โวเตรียมใช้แผนที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ชอบในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมเลกแรกคืนวันพรุ่งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมใช้แผนที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศเลกแรก

“เรามีหลายอย่างที่แมนฯซิตี้ไม่ชอบ นั่นคือเรื่องจริง” คลอปป์ กล่าวผ่านยูฟ่า

“แนวทางที่เราโจมตีใส่คู่ต่อสู้ แนวทางที่เราดันเกมรับขึ้นมาสูงซึ่งเป็นเรื่องที่เรือใบไม่ชอบ ถ้าเราทำได้ดีพวกเขาจะเจอกับความยากลำบากที่จะรับมือ

“ผมคิดว่าจะมีโค้ชมากมายรวมทั้งโค้ชหนุ่มบนโลกใบนี้รับชมเกมแบบนี้เพื่อที่จะหาทางแก้ปัญหาเล่นเกมรับให้ดีได้อย่างไร รวมไปถึงการสร้างโอกาสเปิดเกมรุกที่อันตรายใส่ทีมที่เจ๋งที่สุดอย่างบาร์เซโลนาหรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงเวลานี้ มันจะเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก

“แต่ไม่มีการการันตีว่าจะทำได้สำเร็จหรอกนะ ท้ายที่สุดแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับเด็กๆในสนามที่จะตัดสินเกมนี้ แต่มันจะไม่เซอไพรส์เลยหากฝั่งซ้ายขวาจะเกิดเรื่องน่าอัศจรรย์ขึ้น หากพวกเขาลุยมาทางฝั่งขวาของพวกเขาเราก็จะเฮโลไปฝั่งซ้ายของเราแบบกัดไม่ปล่อย เช่นเดียวกับหากพวกเขาลุยมาทางฝั่งซ้าย เราก็จะเฮโลไปทางฝั่งขวาของเรา

“เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่คาดการณ์ได้แต่น่าเสียดายที่นี่คือเกมในระดับสูงสุดมันจะเกิดขึ้นกับจังหวะที่ยอดเยี่ยมและเทคนิคสกิลที่เจ๋งเป้งของนักเตะแต่ละคน

“จังหวะและไหวพริบของเกมมันจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากไม่มีข้อสงสัยเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่เรายังเหลือเวลาที่จะเตรียมตัว

“คุณต้องกล้าและมุ่งมั่นทำสิ่งที่คุณทำได้และเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาได้บอลคุณต้องถึงตัวประกบชิดให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ดังนั้นจากมุมมองของฟุตบอล นี่คือการปะทะเดือดกันที่น่าสนใจอย่างยิ่ง”

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย
01:01

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง