หน้าแรกแกลเลอรี่

แค่ 4 นัด! การันตีสองยักษ์ลิ่วน็อกเอาต์ชปล. อีกสองทีมจ่อ 99 %

แค่ 4 นัด! การันตีสองยักษ์ลิ่วน็อกเอาต์ชปล. อีกสองทีมจ่อ 99 %

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 05:30 น.

หลังจากผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปเพียง 4 นัดล่าสุดได้สองทีมยักษ์ใหญ่การันตีลิ่วน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีกแล้ว ส่วนอีกสองทีมดังก็จ่อเข้าน็อกเอาต์ตามกันมาเหลืออีกเพียงแค่เปอร์เซนต์เดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกผ่านไป 4 นัดของรอบแบ่งกลุ่ม A-D ปรากฎว่าได้สองทีมยักษ์ใหญ่จากยุโรปการันตีได้ไปเล่นน็อกเอาต์ 100 เปอร์เซนต์ คือ ปารีส แซงต์แชร์กแมง แชมป์กลุ่มบี และ บาเยิร์น มิวนิก รองแชมป์กลุ่มบี

เปแอสเช ยังโหดไม่เลิกราเปิดบ้านไล่ถล่มอันเดอร์เลชท์เละตุ้มเป๊ะ 5-0 ขณะที่ บาเยิร์น มิวนิก ก็เอาชนะกลาสโกว เซลติก 2-1 ทำให้ตารางคะแนนกลุ่มนี้ เปแอสเช นำโด่ง 12 แต้ม ส่วนบาเยิร์นมี 9 แต้มและเซลติกมี 3 แต้มโดยเหลือเกมอีกสองนัดซึ่งเซลติกไม่สามารถไล่ทันหลังมี H2H เป็นรองเสือใต้

บาเยิร์น มิวนิก เป็นอีกทีมที่ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีก
บาเยิร์น มิวนิก เป็นอีกทีมที่ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์แชมเปียนส์ลีก

ขณะที่ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงกลุ่มเอ และ บาร์เซโลนา จ่าฝูงกลุ่มดี ก็เหลืออีกเพียงไม่ถึงเปอร์เซนต์ก็จะผ่านเข้าไปเล่นน็อกเอาต์ด้วยเช่นกันเมื่อมีแต้มนำห่างอันดับสามของกลุ่ม 6 แต้ม โดยนัดต่อไปทั้งคู่ขออีกเพียงแค่แต้มเดียวก็เพียงพอที่จะผ่านไปเล่นรอบน็อกเอาต์โดยไม่ต้องลุ้นผลคู่อื่น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปารีส แซงต์แชร์กแมงบาเยิร์น มิวนิกบาร์เซโลนาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คุณอาจสนใจข่าวนี้