หน้าแรกแกลเลอรี่

ปลุกใจนักเตะ ปธ.นาโปลีเล็งสร้างรูปปั้น "มาราโดนา" ในห้องแต่งตัว

ปลุกใจนักเตะ ปธ.นาโปลีเล็งสร้างรูปปั้น "มาราโดนา" ในห้องแต่งตัว

ไทยรัฐออนไลน์

26 พ.ย. 2564 20:20 น.

ประธานสโมสรนาโปลีไอเดียบรรเจิด เตรียมสร้างรูปปั้นตำนานนักเตะจากแดนฟ้าขาวในห้องแต่งตัว เพื่อเอาไว้ปลุกใจนักเตะก่อนลงสนาม

ดิเอโก มาราโดนา เคยย้ายมาสร้างชื่อในทวีปยุโรปกับทั้ง บาร์เซโลนา นาโปลี และ เซบีญา แต่ที่รู้จักมากที่สุด คือการย้ายมาค้าแข้งในอิตาลีกับ นาโปลี ระหว่างปี 1984-1991 โดยทำไปทั้งสิ้น 115 ประตูจากการลงสนาม 259 นัด คว้าแชมป์ไป 5 รายการ จนได้รับการยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งตำนานคนสำคัญของสโมสร

ซึ่งล่าสุด หลังการรำลึกครบรอบ 1 ปีการจากไปของ ดิเอโก มาราโดนา ล่าสุด ออเรลิโอ เดอ ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลีระบุว่า มีแผนที่จะสร้างรูปปั้นของดาวเตะเจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” เอาไว้ในห้องแต่งตัว เพื่อเป็นการปลุกใจผู้เล่นก่อนลงสนาม

“คุณไม่สามารถตั้งคำถามเกี่ยวกับตำนาน เช่นเดียวเทพเจ้าแห่งโอลิมปัสได้หรอก มาราโดนา ยังคงมอบพลังให้กับทุกคน และคุณจะเห็นได้ว่าผู้คนรักเขามากแค่ไหน เหมือนอย่างที่แฟนบอลโบคา จูเนียร์สกว่า 300 คน ซึ่งเดินทางมาจากอาร์เจนตินา เพื่อร่วมเคารพไอดอลของพวกเขาที่นี่ และผมอยากขอชื่นชมในจุดนี้”

“เราพยายามยกระดับสนามแห่งนี้ ให้อยู่ในจุดที่มันควรจะเป็น แต่ต้องใช้เวลาอีกสักพัก โชคดีที่นายกเทศมนตรี (เมืองเนเปิลส์) บอกผมว่า เขาต้องการทำทุกอย่างให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด”

“เราจะสร้างรูปปั้นของ ดิเอโก ทั้งในสนามและในห้องแต่งตัวมากกว่าเดิม ซึ่งนักเตะจะสามารถจับมือและเท้าของเทพเจ้าลูกหนัง เพื่อสร้างกำลังใจก่อนลงสนาม” บิ๊กบอสนาโปลี กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก มาราโดนาเสือเตี้ยออเรลิโอ เดอ ลอเรนติสนาโปลีกัลโช่เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีข่าวฟุตบอลรูปปั้นมาราโดนา

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
03:44

เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้