หน้าแรกแกลเลอรี่

"อีริคเซน" ยังชวดเล่นให้ "อินเตอร์ฯ" หากยังไม่ถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจ

"อีริคเซน" ยังชวดเล่นให้ "อินเตอร์ฯ" หากยังไม่ถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจ

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 08:12 น.

"คริสเตียน อีริคเซน" จอมทัพชาวโคนมของ "อินเตอร์ มิลาน" ยอดทีมแดนมักกะโรนี ยังต้องพลาดลงเล่นให้กับทีมต่อไปหากยังไม่ถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจ

วันที่ 23 ก.ค. 64 คริสเตียน อีริคเซน กองกลางชาวเดนมาร์กของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ทีมดังแห่งศึก กัลโชเซเรียอา อิตาลี ยังต้องพลาดลงเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัดต่อไปหากว่าตัวเขายังไม่ถอดเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือ (ICD) ที่ถูกผ่าตัดฝังใต้ผิวหนังบริเวณหน้าอกด้านซ้าย จากคำแถลงการณ์ของผู้เชี่ยวชาญสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี

เป็นที่เข้าใจกันว่า เกิดเหตุการณ์สุดช็อกโลกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ในศึกยูโร 2020 ที่ทีมชาติเดนมาร์ก ของตัวเขา ลงสนามนัดแรกในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวด้วยการพบกับ ทีมชาติฟินแลนด์ ณ สังเวียน พาร์เคน สเตเดียม โดยแข้งจาก "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ล้มฟุบไปในช่วงท้ายครึ่งแรกโดยมีรายงานว่าหัวใจของเขาหยุดเต้นไปราวๆ 5 นาทีก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยปั๊มหัวใจจนได้สติก่อนส่งต่อไปให้โรงพยาบาลใกล้เคียงรักษาได้สำเร็จโดยการฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือ (ICD) และได้ออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 18 มิถุนายน

ล่าสุด ฟรานเชสโก บราโคราโน คณะกรรมการด้านการแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ระบุว่า "ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขา (คริสเตียน อีริคเซน) ไม่มีทางลงเล่นฟุตบอลในอิตาลีได้เลย แต่ถ้าเขาเอาเครื่องกระตุ้นหัวใจออกแล้วมันก็จัดการกับปัญหาหัวใจได้แล้วซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะกลับมาลงเล่นได้อีกครั้งนั่นเอง"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียน อีริคเซนทีมชาติเดนมาร์กยูโร 2020อินเตอร์ มิลานกัลโช เซเรียอาข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้