หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้าไป 1 วัน "ยูเวนตุส" ยืนยันปลด "ปิร์โล" หลังชวดแชมป์เซเรีย อา รอบ 10 ปี (คลิป)

ช้าไป 1 วัน "ยูเวนตุส" ยืนยันปลด "ปิร์โล" หลังชวดแชมป์เซเรีย อา รอบ 10 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ค. 2564 17:20 น.

ยูเวนตุส แยกทางกับ อันเดรีย ปิร์โล อย่างเป็นทางการ หลังมีข่าวว่าจะปลดจากตำแหน่งกุนซือตั้งแต่เมื่อวาน เหตุชวดแชมป์กัลโช เซเรีย อา รอบ 10 ปี

วันที่ 28 พ.ค. 64 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรยูเวนตุส แถลงเรื่องการแยกทางกับ อันเดรีย ปิร์โล กุนซือหนุ่มวัย 42 ปี ที่เพิ่งทำหน้าที่ได้เพียงปีเดียว หลังจากไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ "ม้าลาย" ผูกขาดตำแหน่งแชมป์ตลอด 9 ฤดูกาลหลังสุด

ใจความสำคัญระบุว่า "นับตั้งแต่วงการฟุตบอลตัดสินกันที่ชัยชนะ พวกเรายังจำได้ว่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ยูเว ภายใต้การทำงานของ ปิร์โล ก็ได้ชูถ้วยแชมป์ 2 รายการ (อิตาเลียน ซูเปอร์คัพ, โคปปา อิตาเลีย) และเขาในฐานะโค้ชได้นำชัยชนะที่ยอดเยี่ยมกลับบ้านในสนามที่มีชื่อเสียงที่สุดตั้งแต่ ซาน ซิโร ไปจนถึงคัมป์ นู"

"สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างนี้ ทั้งความกล้าหาญ, ความทุ่มเท, ความกระหายในการทำงานที่เขาแสดงให้เห็นทุกวัน เราขอขอบคุณ เดอะ มาเอสโตร (ฉายาของ ปิร์โล) จากใจจริง และขออวยพรให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคตที่สดใสในภายภาคหน้า"

ทั้งนี้ กระแสข่าวระบุว่า มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี อดีตกุนซือที่เคยพาทีมคว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา อิตาลี 5 สมัยซ้อน ระหว่างปี 2015-2019 จะเข้ามารับช่วงต่อ หลังจากมีรายงานว่าได้บรรลุข้อตกลงล่วงหน้ากับ ยูเวนตุส ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเวนตุสอันเดรีย ปิร์โลกัลโช เซเรีย อากัลโชมัสซิมิเลียโน อัลเลกรีปิร์โล ถูกปลดม้าลายม้าลาย ยูเวนตุสยูเวลีกอิตาลีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีกัลโช เซเรีย อา อิตาลี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้