หน้าแรกแกลเลอรี่

ถึงเวลา "บุฟฟอน" ประกาศอำลา "ยูเวนตุส" หลังจบฤดูกาลนี้

ถึงเวลา "บุฟฟอน" ประกาศอำลา "ยูเวนตุส" หลังจบฤดูกาลนี้

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 02:34 น.

จิอันลุยจิ บุฟฟอน โกลจอมหนึบของยูเวนตุส ประกาศจะโบกมืออำลาถิ่นม้าลายหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว

วันที่ 12 พ.ค. 64 จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์ชาวอิตาลี ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะอำลา “ม้าลาย” ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี หลังจบฤดูกาลนี้เป็นที่แน่นอนแล้ว

ข่าวแนะนำ

สำหรับ บุฟฟอน วัย 43 ปี เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ ปาร์มา ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ ยูเวนตุส ในปี 2001 และอยู่กับทีมยาวนานจนถึงปี 2018 ก่อนจะย้ายไปเล่นในลีก เอิง ฝรั่งเศส กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และย้ายกลับสู่อ้อมอก ยูเวนตุส อีกครั้งในปี 2019 โดยเขาลงเล่นให้ ยูเวนตุส รวมทั้ง 2 รอบ ไปแล้ว 656 นัด ช่วยทีมคว้าแชมป์เซเรีย อา 10 สมัย อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวมองว่าถึงเวลาแล้วที่จะโบกมืออำลาถิ่นอัลลิอันซ์ สเตเดียม

บุฟฟอน กล่าวว่า “อนาคตของผมชัดเจน ประสบการณ์อันแสนสวยงามและยาวนานกับ ยูเวนตุส จะสิ้นสุดลงในปีนี้อย่างแน่นอน ผมรู้สึกว่าผมได้ทุ่มเททุกอย่างให้กับ ยูเวนตุส ผมได้รับทุกอย่างมาแล้ว และมันไม่มีอะไรมากกว่านี้อีกแล้ว ทุกอย่างเริ่มต้นแล้วก็มีจุดจบ ไม่มีคำขอบคุณที่ยิ่งใหญ่พอที่จะคลอบคลุมความรู้สึกทั้งหมดได้ ผมยังไม่แน่ใจว่าผมจะเลิกเล่นหรือจะหาสิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นให้เล่นต่อ หรือไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตที่แตกต่างออกไป ผมจะนำมาทบทวนดูอีกที”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิอันลุยจิ บุฟฟอนยูเวนตุสกัลโช่ เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้