“เปาโล ฟอนเซกา” เชื่อมั่นว่า กุนซือเพื่อนร่วมชาติชาวโปรตุกีส จะเป็นคนที่ใช่ในการพาทีมดังแห่งกรุงโรม กลับคืนสู่ความสำเร็จในสังเวียนสายลูกหนังอีกครั้ง
ทีมหมาป่าแห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา สร้างความฮือฮาด้วยการแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ารับหน้าที่กุนซือคนใหม่ในฤดูกาลหน้า หลังแยกทางทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้เพียงแค่ 15 วันเท่านั้น โดยคาดว่ากุนซือชาวโปรตุกีสรายนี้ จะได้รับสัญญาคุมทีมเบื้องต้นราว 3 ปี หรือจนถึงช่วงซัมเมอร์ของปี 2024
ซึ่งล่าสุด เปาโล ฟอนเซกา เฮดโค้ชคนปัจจุบันของโรมา ที่กำลังจะโบกมือลาทีมหลังจบซีซั่นนี้ เชื่อว่า มูรินโญ จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน ในการคุมทีมต่อจากตัวเองในฤดูกาลหน้า
“สำหรับผมแล้ว ความเป็นมืออาชีพคืออะไรบางอย่าง ที่มีความสำคัญที่สุด ตอนนี้ผมโฟกัสอยู่กับสิ่งต่างๆ ที่นี่ เหมือนกับวันแรกที่ผมเริ่มต้นทำงานกับโรมา”
“ผมยังคงมีแรงบันดาลใจ ที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อโรมา ตราบใดที่ยังคงอยู่ที่นี่ ขณะที่ โชเซ มูรินโญ เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทุกคนรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี และผมมั่นใจว่าเขาจะทำผลงานได้อย่างสุดยอดที่นี่เช่นกัน” กุนซือชาวโปรตุกีส กล่าว
สำหรับ โรมา มีคิวเปิดบ้านรับมือ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมยูโรปาลีก รอบตัดเชือกนัดที่ 2 คืนวันพฤหัสบดีนี้ โดยในเกมแรกเป็นฝ่ายยอดทีมจากอังกฤษ เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ก่อน 6-2.