หน้าแรกแกลเลอรี่

แทบรอไม่ไหวแล้ว “มูรินโญ” สุดเนื้อเต้น ได้คุมทัพโรมาในซีซั่นหน้า

แทบรอไม่ไหวแล้ว “มูรินโญ” สุดเนื้อเต้น ได้คุมทัพโรมาในซีซั่นหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 20:28 น.

กุนซือจอมกวนชาวโปรตุกีส เปิดใจครั้งแรกผ่านเว็บไซต์โรมา โดยหวังพาทีมดังแห่งกรุงโรม กลับมาประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้ง


สำหรับ โชเซ มูรินโญ เพิ่งแยกทางกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีข่าวลือว่ากุนซือชาวโปรตุกีสวัย 58 ปี อาจขยับไปรับงานคุมทีมชาติเป็นครั้งแรก หลังจบศึกยูโร 2020 ในช่วงกลางปีนี้

แต่ล่าสุด กลับกลายเป็น อาแอส โรมา ที่บรรลุข้อตกลงในการแต่งตั้ง มูรินโญ ให้เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่ ในฤดูกาล 2021-22 เพื่อแทนที่ของ เปาโล ฟอนเซกา ที่กำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้

มูรินโญ กล่าวผ่านเว็บไซต์ของทีมโรมาว่า “ขอขอบคุณครอบครัวฟรีดกิน (เจ้าของทีม) ที่เลือกให้ผมทำหน้าที่ผู้นำสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และเป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของพวกเขา”

“หลังพบกับเจ้าของทีมและ ติอาโก ปินโต (ผอ.สโมสร) ผมก็รู้ได้ทันทีถึงความทะเยอทะยานของพวกเขาที่มีอยู่อย่างเต็มที่ และมันเป็นสิ่งเดียวกับที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับผมมาโดยตลอด เราต้องการสร้างโปรเจกต์ความยิ่งใหญ่ไปด้วยกันในอนาคต”

“นอกจากนี้ ความหลงใหลอันน่าเหลือเชื่อของแฟนบอลโรมา คือสิ่งที่ทำให้ผมตอบรับงานนี้ และผมก็แทบรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มต้นการทำงานในฤดูกาลหน้า” กุนซือวัย 58 ปีกล่าว.

สำหรับ โชเซ มูรินโญ คือหนึ่งในกุนซือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอล โดยคว้าแชมป์ไปแล้วถึง 25 รายการ นับตั้งแต่เริ่มต้นงานโค้ชเมื่อปี 2000 กับเบนฟิกา.

วิดีโอแนะนำ

"น้องแอบิลเกล" ขวัญใจ พี่ ป้า น้า อา
02:36

"น้องแอบิลเกล" ขวัญใจ พี่ ป้า น้า อา