หน้าแรกแกลเลอรี่

ตอนอยู่ผีทำไมไม่ลด “ลูกากู” เผยเคล็ดลับ คืนฟอร์มเก่งกับอินเตอร์ฯ

ตอนอยู่ผีทำไมไม่ลด “ลูกากู” เผยเคล็ดลับ คืนฟอร์มเก่งกับอินเตอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2564 19:47 น.

กองหน้าร่างตันชาวเบลเยียม ออกมาเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้สามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง กระทั่งพลพรรคงูใหญ่มีลุ้นแชมป์เซเรีย อา ในฤดูกาลนี้

โรเมลู ลูกากู” ถูกสื่อมวลชนและแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับสภาพร่างกายที่ดูอวบเกินไป สมัยที่ค้าแข้งอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระทั่งส่งผลกระทบโดยตรงกับฟอร์มการเล่น ทำให้ถูก โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ปล่อยมาอยู่กับอินเตอร์ มิลาน

ข่าวแนะนำ

ซึ่งในฤดูกาลที่สองบนลีกสูงสุดของอิตาลี ดาวยิงวัย 27 ปี ชาวเบลเยียม ก็กลับมาโชว์ฟอร์มเจ๋งอีกครั้ง โดยซัดไปแล้ว 18 ประตูในศึกกัลโช่ เซเรีย อา ทำให้ทีมงูใหญ่ยึดตำแหน่งจ่าฝูง และมีลุ้นแชมป์ลีกสมัยแรกในรอบหลายปี

ล่าสุด ลูกากู เปิดใจกับ Sky Sport Italia ระบุว่า สาเหตุที่กลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง เป็นเพราะคำแนะนำที่ดีจากนักโภชนาการสโมสร ทำให้หันมาบริโภคแต่อาหารประเภทสลัด เนื้อไก่ ปลา และพาสตา เป็นหลัก

“ตั้งแต่ย้ายมาที่ อินเตอร์ มิลาน ผมได้เปลี่ยนแนวทางการรับประทานอาหาร และผมสามารถพูดได้ว่า ไม่เคยรู้สึกแข็งแรงแบบนี้มาก่อน”

“ผมเปลี่ยนวิถีการกินไปอย่างสิ้นเชิง เพราะวิธีการเล่นของทีม ทำให้ร่างกายต้องแข็งแรง และต้องวิ่งมากขึ้นกว่าเดิม การใช้ชีวิตแบบนี้ มันทำให้ผมมีปฏิกิริยาตอบสนองดีขึ้น และมีการเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้นด้วย”

“ผมทานคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมากหลังจบเกม ส่วนใหญ่จะเป็นย็อคกี (พาสตาของอิตาลี) สองจาน ขึ้นอยู่กับว่าเชฟจะเตรียมไว้มากแค่ไหน เพราะมันเข้าสู่ระบบการหมุนเวียนของร่างกายได้เร็ว และมันช่วยผมได้มากเลยทีเดียว” ลูกากู กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรเมลู ลูกากูอินเตอร์ มิลานงูใหญ่กัลโช่ เซเรีย อาข่าวฟุตบอลย็อคกีพาสตา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้