หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูเวนตุส" พร้อมแข่งต่อแม้ "นาโปลี" ติดโควิด 3 ราย

"ยูเวนตุส" พร้อมแข่งต่อแม้ "นาโปลี" ติดโควิด 3 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2563 14:45 น.

ยูเวนตุส ยืนยันว่าพร้อมลงเตะในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี คืนนี้ ตามโปรแกรมเดิม แม้ว่า นาโปลี ทีมคู่แข่งจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทีม 3 ราย และได้รับคำแนะนำว่าให้งดเดินทางมาแข่งก็ตาม

วันที่ 4 ต.ค. 63 หน่วยงานสาธารณสุขของเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ออกมาเตือนให้ นาโปลี งดการเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ 3 ของฤดูกาล 2020/21 ซึ่งมีคิวบุกไปเยือน ยูเวนตุส แชมป์เก่าในคืนนี้ 01.45 น. ตามเวลาประเทศไทย เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทีม 3 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อในทีมนาโปลีที่ได้รับการยืนยัน ประกอบด้วย 2 นักเตะอย่าง ปิออตร์ ซีลินสกี มิดฟิลด์ทีมชาติโปแลนด์ และ เอลิฟ เอลมาส กองกลางทีมชาติมาซิโดเนียเหนือ รวมถึง จานโดเมนิโก คอสติ หนึ่งในทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งทำให้เกมคืนนี้ที่จะพบกับ "ม้าลาย" อาจต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน

ทั้งนี้ สาเหตุที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทีมนาโปลี รายงานระบุว่าอาจเป็นเพราะมีการสัมผัสใกล้ชิดกับ เจนัว คู่แข่งในเกมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่ง นาโปลี เปิดบ้านชนะไป 6-0 แต่ล่าสุด เจนัว ตกเป็นข่าวว่ามียอดผู้ติดเชื้อในทีมรวมกันถึง 22 คน จนต้องเลื่อนเกมเปิดบ้านต้อนรับ โตริโน เมื่อคืนที่ผ่านมา

ขณะที่ ยูเวนตุส เองก็มีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทีม 2 คนเช่นกัน โดยมีการให้แยกออกไปกักตัวเป็นการภายใน แต่ไม่เปิดเผยชื่อผู้ที่ติดเชื้อ แต่ล่าสุดสโมสร "ม้าลาย" ก็ออกมาแถลงว่า "ยูเวนตุส ขอประกาศว่าทีมชุดใหญ่พร้อมที่จะลงสนามพบกับ นาโปลี ตามปฏิทินการแข่งขันเดิมของ เซเรีย อา"

สำหรับกฎของ กัลโช่ เซเรีย อา ซึ่งยึดตามมาตรการของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ระบุว่าหากทีมที่จะแข่งขันยังมีผู้เล่นที่พร้อมลงสนามอย่างน้อย 13 ราย (รวมผู้รักษาประตู) ก็สามารถให้เกมนั้นๆ แข่งขันต่อไปได้ หากไม่มีคำสั่งจากหน่วยงานท้องถิ่นของทีมเจ้าบ้านว่าให้งดเตะ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเวนตุสนาโปลีโควิด-19กัลโช เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้