หน้าแรกแกลเลอรี่

'เวนเกอร์' เตรียมโละ 5 แข้งพ้นซุ้มปืน ยันเสริมทัพ 3 คนอาจมี 'มาห์เรซ'

'เวนเกอร์' เตรียมโละ 5 แข้งพ้นซุ้มปืน ยันเสริมทัพ 3 คนอาจมี 'มาห์เรซ'

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 03:00 น.

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล คอนเฟิร์มว่าจะมีแข้งหน้าใหม่มาร่วมทีมอย่างมาก 3 คนและอาจรวมไปถึง ริยาด มาห์เรซ ปีกจาก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยืนยันว่าเขาจะมองหานักเตะใหม่ร่วมทีมอย่างมาก 3 คนในช่วงซัมเมอร์นี้

ข่าวแนะนำ

กุนซือวัย 67 ปีเพิ่งต่อสัญญากับปืนใหญ่ออกไปอีก 2 ปีเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาและให้คำมั่นสัญญาว่าจะเสริมนักเตะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมและอาจจะเป็นบิ๊กเนมที่เขาต้องการได้ตัว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่จะเซ็นนักเตะใหม่ เวนเกอร์ เตรียมที่จะโละ 5 แข้งที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาลหน้า 5 คนประกอบด้วย คีแรน กิบบ์ส, มาติเยอ เดบูชี,​ เดวิด ออสปินา, คาร์ล เจนกินสัน และ ฟรานซิส โคกูแล็ง

ส่วนเรื่องการเสริมทัพเมื่อถูกถามว่าจะเซ็นนักเตะใหม่ร่วมทีมกี่คน เวนเกอร์ ตอบผ่านบีอิน สปอร์ต ว่า “อาจจะอยู่ที่ 2 หรือ 3 คนเป็นอย่างมาก เราไม่สามารถใช้เงินมากมายเท่ากับสโมสรอื่นได้เพราะสโมสรอื่นเขามีเงินทุนจากภายนอกที่อนุญาตให้พวกเขาใช้เงินได้อย่างไม่จำกัด

“เราสามารถใช้เงินได้เพราะเรามีการจัดการที่ดี และอย่าลืมว่าการใช้เงินไม่ได้การันตีถึงความสำเร็จ

“เราต้องทำให้ชัดเจนในสิ่งที่เราเข้าใจเวลาจะเซ็นสัญญาใครสักคนว่าคุ้มค่าหรือไม่ ดูอย่างโฮลดิงก็คือการเซ็นสัญญาที่คุ้มค่าหรือไม่จริง เมื่อคุณซื้อนักเตะราคา 40 ล้านปอนด์ทุกคนจะมองว่าเจ๋งไว้ก่อนแต่เมื่อคุณซื้อนักเตะ 2 ล้านปอนด์เขาก็จะเป็นนักเตะที่ไม่ดี

“นั่นหมายความการเซ็นสัญญาที่คุ้มค่ามันไม่จำเป็นต้องใช้เงินอะไรมากมายนักหรอก”

นอกจากนี้ เวนเกอร์ ยังยอมรับว่าเขาอาจซื้อตัว ริยาด มาห์เรซ ปีกจากเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

“เรายังไม่ได้ยื่นข้อเสนอไปหรอกนะ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ใช่เลยผมชอบนักเตะแบบนี้ ผมคิดว่าเขาสร้างอิทธิพลมากมายตอนที่พวกเขาได้แชมป์ลีก ก็เหมือนนักเตะคนอื่นๆของเลสเตอร์ ฤดูกาลนี้พวกเขาต้องเจอกับความท้าทายมากขึ้นแต่ไม่ได้หมายความว่าฝีเท้าของเขาตกลงไป ส่วนในเรื่องที่เรายื่นซื้อเขาหรือยังน่ะเหรอ? ยังนะ มันหมายความว่ามันอาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอาร์เซนอลปืนใหญ่อาร์แซน เวนเกอร์ริยาด มาห์เรซ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้