หน้าแรกแกลเลอรี่

หัวเลี้ยวหัวต่อ "โอเวน" ฟันธงช่วงเวลาชี้ขาดอนาคต "ลิเวอร์พูล" จะติดท็อปโฟร์ซีซั่นนี้หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2566 17:24 น.

"ไมเคิล โอเวน" กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาฟันธงช่วงเวลาที่จะชี้ขาดว่า "ลิเวอร์พูล" จะสามารถติด 1 ใน 4 ของ พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2022-23 นี้ได้หรือไม่

วันที่ 3 มี.ค. 66 ไมเคิล โอเวน กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาฟันธงช่วงเวลาที่จะชี้ขาดว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ว่าจะสามารถทำอันดับติด 1 ใน 4 ของ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-23 นี้ได้หรือไม่ หลังจากที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในเวลานี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่นแอนฟิลด์ มีผลงานที่ไม่เป็นดั่งคาดหวัง โดยเฉพาะในลีกที่ไม่ได้เกาะกลุ่มลุ้นแชมป์กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจรวมถึง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มกำลังติดลมบน และมีโปรแกรมจะบุกมาเยือนทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ในศึกแดงเดือด วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้ 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุด ไมเคิล โอเวน ออกมากล่าวว่า "ผมคิดว่า 5 นัดต่อไปนี้อาจชี้ขาดได้ว่าพวกเขา (ลิเวอร์พูล) จะติดท็อปโฟร์ในปีนี้หรือเปล่า ถ้าลูกทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ทำผลงานได้ดีในช่วงดังกล่าว โดยที่คะแนนถูกบีบเข้ามา หรือไม่ขยายออกไปเพิ่ม ทำให้ผมมั่นใจว่าในตอนท้ายพวกเขาจะติด 1 ใน 4 ได้ แต่ถ้ามันตรงกันข้าม พวกเขาอาจจะหลุดวงโคจรไปเลยก็ได้ ถ้าทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง เพราะช่องว่างของคะแนนจะห่างออกไปอีกกับโปรแกรมที่เหลือในช่วง 8 นัดสุดท้าย ซึ่งมันยากมากๆ ถ้าเป็นแบบนี้"

สำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังจากที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่อาทิตย์นี้แล้ว พวกเขาจะลงสนามอีก 4 เกมถัดไปด้วยการบุกไปเยือน "เดอะ เชอร์รี" บอร์นมัธ (11 มี.ค. 66), บุกเยือน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (1 เม.ย. 66), เล่นในบ้านพบ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล (9 เม.ย. 66).