หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว “วินิจ” โพสต์ทันควัน หลัง แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์เรื่องบัตรแดงเดือด

มาแล้ว “วินิจ” โพสต์ทันควัน หลัง แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์เรื่องบัตรแดงเดือด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
26 มิ.ย. 2565 01:05 น.

นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดศึกแดงเดือดในไทย โพสต์เคลื่อนไหวหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล แถลงการณ์

วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล "The Match Bangkok Century Cup 2022" ศึกแดงเดือดในประเทศไทย ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 กรกฎาคมนี้

โดยมีประเด็นดราม่าเมื่อ เมื่อ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง สร้างความฮือฮาไลฟ์สดผ่านเพจ "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" ว่า ได้ทุ่มเงินกว่า 400 ล้านบาท เพื่อซื้อบัตรแมตช์ดังกล่าวมาขาย 20,000 ใบ แบบลดราคา และยังมีการเอ่ยถึงบัตรที่สามารถไปรับประทานอาหารกับเหล่าบรรดานักเตะชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล อีกด้วย 

จากนั้นทั้ง 2 สโมสรได้ออกแถลงการณ์พร้อมกันว่า ไม่มีนโยบายให้นำบัตรในแมตช์แดงเดือดที่เมืองไทยไปจำหน่ายอีกครั้ง หรือทำการจำหน่ายต่อ (รีเซล) อีกทั้งยังไม่เคยทำข้อตกลงให้นักเตะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับผู้โชคดีด้วยเช่นกัน ที่สำคัญทีมรู้สึกผิดหวังที่แฟนบอลได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดเช่นนี้

ล่าสุด นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดศึกแดงเดือดในไทย ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม เห็นด้วยกับแถลงการณ์ของทั้งสองสโมสร ส่วนความผิดพลาดคลาดเคลื่อนไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารใดๆ จากส่วนไหน ทั้งทางตรงทางอ้อมที่ผ่านมา ตนขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว

"อยากขอใช้พื้นที่เล็กๆ พูดบ้างครับ เรื่องสโมสรออกมาบอกก็ถูกต้องแล้วครับ เขาต้องปกป้องภาพลักษณ์ให้ดีที่สุด แสดงจุดยืน ซึ่งผมเห็นด้วยเช่นเดียวกับแถลงการณ์ อย่างที่ตั้งตารอสำหรับงานครั้งนี้มากๆ เพราะเป็นนัดที่มีความหมายของทั้งสองทีมอย่างยิ่ง

ผมอยากบอกถึงความตั้งใจและจุดยืนเช่นกัน ตั้งแต่เริ่มงาน ดราม่าก็เริ่มมาตั้งแต่ได้รับงบจากภาคส่วน ความคิดที่สบประมาทต่างๆ จนเกือบถอดใจ ผมตัดสินใจทำงานนี้คนเดียวจริงๆ มันเป็น match เกินฝัน ที่ผมอยากสร้างมาตรฐานใหม่ทุกด้านในการจัดงาน ยกระดับทุกสิ่งที่จะทำได้ ผมเต็มที่กับทุกอย่างที่ทำ ผมโชคดีที่มีเพื่อนรอบตัว มีผู้สนับสนุนที่มีน้ำใจและเต็มใจ หลายเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้ รู้อย่างเดียวคือเดินหน้าเพื่อให้ 12 กรกฎานี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ให้สมกับ กรุงเทพฯ ประเทศไทยที่รักของพวกเราเป็นที่จดจำ พร้อมถ่ายทอดอวดสายตาชาวโลกไปกว่า 145 ประเทศแล้วครับ มันไม่ง่ายเลยครับกับการทำงานกับสโมสรที่มีมาตรฐานสูงที่มีแฟนกว่า 3 พันล้านคน ปัญหามีทุกวันทุกวินาที แต่แก้ไขได้ครับ ผมสัญญากับทุกคนครับว่าต้องทำทุกอย่างไม่ให้บกพร่อง ไม่ให้เสียชื่อความเป็นคนไทย

ความผิดพลาดคลาดเคลื่อนไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารใดๆ จากส่วนไหน ทั้งทางตรงทางอ้อมที่ผ่านมา ผมขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวครับ และจะทำงาน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ให้ดีที่สุดที่ชีวิตนึงจะทำได้

เหลืออีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ ขอให้ทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับ match ประวัติศาสตร์ match เปิดประเทศ ต้อนรับนักฟุตบอล ศิลปินระดับโลก และแขกต่างประเทศ เพื่อชื่อเสียงที่ดีของประเทศเราร่วมกันครับ".

วินิจ เลิศรัตนชัย

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!