หน้าแรกแกลเลอรี่

ผิดหวัง แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล ออกแถลงหลัง "พิมรี่พาย" ขายบัตรแดงเดือดถูกกว่าราคาจริง

ผิดหวัง แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล ออกแถลงหลัง "พิมรี่พาย" ขายบัตรแดงเดือดถูกกว่าราคาจริง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
25 มิ.ย. 2565 19:50 น.

2 สโมสรศึก “เดอะแมตช์ 2022” ไม่พอใจกับการที่มีข่าวการนำบัตรชมเกมนี้มารีเซลใหม่จนต้องออกแถลงการณ์มาทั้ง 2 ฝั่งและมีความผิดหวังอยู่ในคำแถลงด้วย

วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล "The Match Bangkok Century Cup 2022" ศึกแดงเดือดในประเทศไทย ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 กรกฎาคมนี้

โดยมีประเด็นดราม่าเมื่อวันก่อน เมื่อ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง สร้างความฮือฮาไลฟ์สดผ่านเพจ "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" ว่า ได้ทุ่มเงินกว่า 400 ล้านบาท เพื่อซื้อบัตรแมตช์ดังกล่าวมาขาย 20,000 ใบ แบบลดราคา จนนอกจากมีคนไปแห่ซื้อแล้วยังมีคนแห่กันเข้ามาสอบถามและไม่พอใจ วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และโปรโมเตอร์ใหญ่ “เดอะแมตช์ 2022” ในครั้งนี้ 

นอกจากนี้ยังมีการเอ่ยถึงบัตรที่สามารถไปรับประทานอาหารกับเหล่าบรรดานักเตะชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล อีกด้วย ซึ่งทาง 2 สโมสรออกแถลงการถึงเรื่องนี้แล้ว 

โดยทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์เปิดเผยว่า 

"สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตระหนักถึงข่าวการนำบัตรชมการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องพรีซีซั่นที่ประเทศไทยมาจำหน่ายต่อ (รีเซล)"

"สโมสรไม่เคยอนุมัติการขายบัตรในรูปแบบดังกล่าว รวมทั้งไม่มีส่วนร่วมในรายละเอียดการขาย ที่นำไปสู่การเข้าใจผิด ถึงแม้ว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันเหล่านั้นคือของแท้ก็ตาม นอกจากนั้นสโมสรไม่เคยทำข้อตกลงให้นักเตะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับผู้โชคดี"

"ทั้งสองสโมสรกังวลและผิดหวังที่เห็นแฟนๆ ได้รับรู้ข่าวสารที่บิดเบือน"

"เรากำลังเตรียมตัวมาปรีซีซั่นที่ประเทศไทย อดใจรอไม่ไหวที่จะได้พบกับเหล่าแฟนๆ ของเรา"

ขณะเดียวกันทางฝั่งของ ลิเวอร์พูล ได้เปิดเผยว่า

"สโมสรลิเวอร์พูลตระหนักถึงการนำบัตรเข้าชมการแข่งขันเกมพรีซีซั่นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม กลับมาจำหน่ายอีกครั้งอย่างไม่เป็นทางการ"

"เราไม่อนุมัติการจำหน่ายในครั้งนี้ หรือยอมรับในรูปแบบของเนื้อหาในการจำหน่ายบัตรในครั้งนี้ ที่เป็นการชี้นำให้เข้าใจผิด ถึงแม้ว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันจะเป็นของจริงก็ตาม แต่จะไม่มีการรับประทานอาหารค่ำที่ผู้โชคดีจะได้พบกับนักเตะชุดใหญ่ของทีม

“ทั้งสองสโมสรต่างมีความกังวลเกี่ยวกับการนำบัตรเข้าชมมาจำหน่ายซ้ำในครั้งนี้ และรู้สึกผิดหวังที่แฟนบอลได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดเช่นนี้

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เริ่มต้นการเตรียมพร้อมพรีซีซั่นในประเทศไทย และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้พบกับทุกคนระหว่างที่อยู่ที่กรุงเทพฯ YNWA”

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป
00:34

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป