หน้าแรกแกลเลอรี่

"วินิจ" ไขข้อข้องใจ บัตรแดงเดือด ของ "พิมรี่พาย"-กินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง (คลิป)

"วินิจ" ไขข้อข้องใจ บัตรแดงเดือด ของ "พิมรี่พาย"-กินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
24 มิ.ย. 2565 18:58 น.

โปรโมเตอร์จัด แดงเดือดเมืองไทย ตอบชัดเจนแล้วถึงกระแสข่าวของ พิมรี่พาย ที่แจกบัตรกินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง

วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล "the match bangkok century cup 2022" ศึกแดงเดือดในประเทศไทย ระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 กรกฎาคมนี้

โดยมีประเด็นดราม่าเมื่อวานนี้ เมื่อ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง สร้างความฮือฮาไลฟ์สดผ่านเพจ "พิมรี่พายขายทุกอย่าง" ว่า ได้ทุ่มเงินกว่า 400 ล้านบาท เพื่อซื้อบัตรแมตช์ดังกล่าวมาขาย 20,000 ใบ แบบลดราคา จนนอกจากมีคนไปแห่ซื้อแล้วยังมีคนแห่กันเข้ามาสอบถามและไม่พอใจ วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และโปรโมเตอร์ใหญ่ “เดอะแมตช์ 2022” ในครั้งนี้ 

นอกจากนี้อีก 1 ประเด็นที่น่าสนใจของเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ พิมรี่พาย ได้เผยเพิ่มเติมถึงการสุ่มลุ้นบัตรร่วมกินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง ศิลปินที่จะมาแสดงในแมตช์ดังกล่าวอีกด้วย จนทำเอาเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงจนติด #พิมรี่พาย ในทวิตเตอร์ กันเลยทีเดียว

ซึ่งทาง วินิจ เลิศรัตนชัย ได้เปิดใจผ่านไทยรัฐทีวีถึงกรณีนี้เอาไว้แล้วว่า การกินข้าวกับศิลปินหรือนักฟุตบอลไม่มีขาย แต่มอบให้เฉพาะเหล่าบรรดาสปอนเซอร์ที่อุดหนุนและซื้อสินค้าจำนวนมากกับทางบริษัท ซึ่งได้เชิญให้ พิมรี่พาย มาร่วมทานข้าวกับศิลปินด้วย เนื่องจากเป็นผู้อุดหนุนรายใหญ่ แต่หากพิมรี่พายจะนำสิทธิ์นี้ไปแจกหรือขาย ถือเป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว 

"ไม่ได้เป็นดีลส่วนตัวผมเองก็ไม่ได้รู้จัก "พิมรี่พาย" มาก่อน เขาติดต่อซื้อบัตรมาทางบริษัทของเรา เขาก็เหมือนบริษัทอื่นๆ เราก็ขายเขาในราคาเต็ม ไม่ได้มีลดราคาไปแต่อย่างใด โดยบัตรล็อตนี้คือเราเรียกคืนมาจากทั้ง 2 สโมสร ในล็อตแรกที่เราเปิดขายเราจำกัดการซื้อท่านละ 4 บัตรเพื่อต้องการให้คนได้เข้าถึงทั่วกัน ซึ่งเซ็ตนั้นหมดไปตั้งแต่วันแรก" 

"ซึ่งเมื่อโควตาต่างประเทศมันเหลือ ก็เลยดึงกลับมาขายในประเทศ ซึ่งเราจำหน่ายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น thaiticket หรือ ซื้อเป็นชุดกับบริษัทของเรานะครับ แต่ผมยืนยันนะครับ คุณพิมรี่พาย ซื้อในราคาเต็มนะครับ ไม่ใช่ราคาลด หรือ ผิดกฎใดๆทั้งสิ้น" 

"ส่วนในเรื่องของตั๋วซ้อม เราไม่ได้ขายนะครับ ผมมีโควตาอยู่จำนวนหนึ่ง ผมเอาไว้เป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้ารายใหญ่ๆ ซึ่ง พิมรี่พาย เขาซื้อหลายหมื่นใบ เราก็ต้องสมนาคุณเพิ่มไป ส่วนเขาจะเอาไปทำยังไงอันนั้นเป็นเรื่องของเขา"

"ในการทำงานมันก็มีโอกาสพิเศษ มันก็จะมีการกินข้าวกับศิลปินบ้าง นักฟุตบอลบ้าง อย่างเมื่อคืนมีกินข้าวกับ เท็ดดี เชอริงแฮม ผมก็เชิญหลายๆคน เชิญนักข่าวมากินข้าวด้วย 10 กว่าคน แบบเดียวกันแหละครับ ถ้ามีโอกาสไปกินข้าว(แจ็คสัน หวัง) ผมก็ชวนเขา(พิมรี่พาย) เหมือนกัน 2 ที่นั่ง ส่วนเขาจะเอาไปชวนใคร หรือไปทำยังไง ก็แล้วแต่เขา แต่ไม่มีขายนะครับ" 

 

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว