หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดตื่นเต้น "รังนิก" เปิดใจครั้งแรก หลังนั่งแท่นกุนซือแมนยูฯ คนใหม่

สุดตื่นเต้น "รังนิก" เปิดใจครั้งแรก หลังนั่งแท่นกุนซือแมนยูฯ คนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 19:45 น.

"ราล์ฟ รังนิก" ยอมรับสุดตื่นเต้น ที่จะได้ร่วมงานกับปิศาจแดง ในฐานะกุนซือคนใหม่ พร้อมหวังผลักดันทีมให้ไปได้ไกลมากที่สุด ตลอดซีซั่น 2021-22

วันที่ 29 พ.ย.64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่มีการแต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิก โค้ชชาวเยอรมันวัย 63 ปี เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ ด้วยสัญญาระยะสั้นจนถึงจบฤดูกาล 2021-22 ก่อนก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งที่ปรึกษา ด้วยสัญญาเบื้องต้นจำนวน 2 ปี

ซึ่งหลังการแต่งตั้งจากสโมสร ล่าสุด รังนิก เปิดใจว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมุ่งมั่นที่จะทำให้ฤดูกาลนี้ เป็นซีซั่นที่ประสบความสำเร็จสำหรับสโมสร ทีมชุดนี้เต็มไปด้วยพรสรรค์ และมีความสมดุลระหว่างผู้เล่นอายุน้อย กับนักเตะมากประสบการณ์”

“เป้าหมายของผมในช่วง 6 เดือนต่อหน้านี้ คือการทำให้ผู้เล่นทั้งหมด บรรลุศักยภาพและเป้าหมายหมดของตัวเอง และที่สำคัญที่สุดคือในฐานะทีม จากนั้นผมพร้อมที่จะช่วยสโมสรในระยะยาว ด้วยการรับตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรต่อไป”

ขณะที่ จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวถึง รังนิก ว่า กุนซือรายนี้คือตัวเลือกลำดับหนึ่ง สำหรับการเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว เพราะมีคุณสมบัติด้านการเป็นผู้นำ และความรู้ในเชิงเทคนิคอันยอดเยี่ยม ในฐานะที่เคยทำงานโค้ชมาอย่างยาวนานเกือบ 4 ทศวรรษ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า ราล์ฟ รังนิก จะได้คุมทีมในเกมนัดต่อไปกับอาร์เซนอลหรือไม่ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการขอวีซ่าเพื่อทำเวิร์ก เพอร์มิต ซึ่งหากไม่ทันคาดว่า ไมเคิล คาร์ริก อาจจะต้องทำหน้าที่คุมทีมต่อไปอีกอย่างน้อย 1 นัดในสัปดาห์หน้า.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด
02:42

ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้