หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่หิวเงิน "เบรนท์ฟอร์ด" มอง 3 ข้อดีใช้ชุดเหย้าเดิมฤดูกาลหน้า แฟนแห่ชื่นชม (คลิป)

ไม่หิวเงิน "เบรนท์ฟอร์ด" มอง 3 ข้อดีใช้ชุดเหย้าเดิมฤดูกาลหน้า แฟนแห่ชื่นชม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 23:00 น.

น้องใหม่พรีเมียร์ลีก มองถึง 3 ข้อดีในการไม่เปลี่ยนชุดเหย้าในฤดูกาลหน้า จนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลล้นหลาม ไม่ใช่แค่ทีมตัวเอง

วันที่ 25 พ.ย. 64 เบรนท์ฟอร์ด ทีมน้องใหม่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-2022 ประกาศว่าจะใช้ชุดเหย้าชุดเดิมต่อไปในซีซั่นหน้า หลังสร้างประวัติศาสตร์เลื่อนชั้นจากศึกแชมเปียนชิพด้วยโควตาเพลย์ออฟ ขึ้นมาโลดแล่นในพรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกของสโมสร และเป็นการเล่นลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีครั้งแรกในรอบ 74 ปี นับตั้งแต่ศึกดิวิชั่น 1 เดิม ฤดูกาล 1946-1947

ทำให้ เบรนท์ฟอร์ด ตัดสินใจไม่เปลี่ยนชุดเหย้าสำหรับสู้ศึกฤดูกาลหน้า เพื่อเฉลิมฉลองชุดเหย้าชุดแรกที่ได้สวมใส่ลงแข่งขันในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกของสโมสร นอกจากนี้ยังมองว่าเป็นการช่วยแฟนบอลประหยัดเงินไปได้อีก 49 ปอนด์ (2,205 บาท) โดยไม่จำเป็นต้องซื้อชุดใหม่ ซึ่งปัจจุบันแทบทุกสโมสรจะออกชุดใหม่ทั้งเหย้า, เยือน และชุดที่ 3 มากระตุ้นให้แฟนบอลจับจองเป็นเจ้าของในทุกๆ ฤดูกาล

ขณะเดียวกัน เบรนท์ฟอร์ด ยังเล็งเห็นว่าเป็นการช่วยลดปริมาณของเสียและขยะที่เกิดจากกระบวนการผลิตชุดแข่งขัน ซึ่งเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย แม้จะยังมีแผนออกชุดเยือนและชุดที่ 3 สำหรับฤดูกาล 2022-2023 อยู่ก็ตาม หลังจากคำนวณแล้วว่าไม่กระทบกับสถานะทางการเงินของสโมสร เพราะรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกและบรรดาผู้สนับสนุนยังมากกว่ารายได้จากการขายสินค้า

หลังการประกาศครั้งนี้ เบรนท์ฟอร์ด ก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากแฟนบอลบนโซเชียลมีเดีย ไม่ใช่แค่แฟนบอลของสโมสรเท่านั้น แต่ยังมีกองเชียร์จากทีมอื่นๆ ด้วยที่ประทับใจกับแนวคิดนี้ โดยต่างยกย่องว่ามองเห็นถึงความสำคัญของแฟนบอลมากกว่ามุ่งเน้นกอบโกยเงินเข้าสโมสรด้วยการออกชุดแข่งใหม่ทุกฤดูกาล

เวลานี้ เบรนท์ฟอร์ด มี 13 คะแนนจาก 12 นัด อยู่อันดับ 14 ของพรีเมียร์ลีก นัดต่อไปจะเปิดบ้านต้อนรับ เอฟเวอร์ตัน วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเบรนท์ฟอร์ดพรีเมียร์ลีก อังกฤษชุดแข่งชุดเหย้าทีมน้องใหม่พรีเมียร์ลีกอังกฤษบอลพรีเมียร์ลีกลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้คลิปไวรัลวิดีโอ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้