หน้าแรกแกลเลอรี่

มีแบบนี้ด้วย แฉแหลกแข้ง "พรีเมียร์ลีก" ถูกเสนอขายใบรับรองฉีดวัคซีนปลอม

มีแบบนี้ด้วย แฉแหลกแข้ง "พรีเมียร์ลีก" ถูกเสนอขายใบรับรองฉีดวัคซีนปลอม

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 10:26 น.

บรรดาแข้งจาก "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" บางรายถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำเสนอขายใบรับรองการฉีดวัคซีนปลอมด้วยราคา 1,000 ปอนด์ หรือประมาณ 45,000 บาทเลยทีเดียว

วันที่ 27 ต.ค. 64 บรรดานักเตะจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมรภูมิอันดับหนึ่งของโลกบางรายถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำเสนอขายใบรับรองการฉีดวัคซีนปลอมด้วยราคาสูงถึง 1,000 ปอนด์ หรือประมาณ 45,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้ออกมาไม่นานหลังจาก พรีเมียร์ลีก เพิ่งออกมาประกาศว่านักเตะ 68% ที่ฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้ว รวมถึงอีก 81% ที่ได้รับเข็ม 1 แล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า กลุ่มมิจฉาชีพออกอุบายว่าสามารถทำใบฉีดวัคซีนปลอมที่จะระบุว่าบุคคลนั้นเข้ารับการฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกส่งเข้ามาในโทรศัพท์มือถือของลูกค้าที่ต้องการ

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลระบุออกมาในภายหลังว่ามีพ่อค้าแข้งจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายใดตอบตกลงทำใบรับรองการฉีดวัคซีนปลอมจากมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าวแล้วหรือไม่ แต่มีนักเตะบางรายแจ้งไปยังสโมสรต้นสังกัดของตัวเองแล้วว่าเรื่องดังกล่าวคือเรื่องจริงและมีถึง 4 สโมสรที่ออกมายืนยันกับเรื่องนี้แล้วเช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษบอลพรีเมียร์ลีกลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุดตารางบอลพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลหงส์แดงแมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้เชลซีแมนซิตี้อาร์เซนอลเลสเตอร์ ซิตี้นิวคาสเซิล ยูไนเต็ดเอฟเวอร์ตันวูล์ฟแฮมป์ตันสเปอร์สแอสตัน วิลลาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้