หน้าแรกแกลเลอรี่

บอร์ด แมนยูฯ หารือผู้ว่าฯ เตรียมปรับปรุง "โอลด์ แทรฟฟอร์ด" เพิ่มความจุอีก 6 พัน

บอร์ด แมนยูฯ หารือผู้ว่าฯ เตรียมปรับปรุง "โอลด์ แทรฟฟอร์ด" เพิ่มความจุอีก 6 พัน

ไทยรัฐออนไลน์

24 ต.ค. 2564 17:41 น.

บอร์ด แมนยูฯ หารือกับผู้ว่าการเมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อต้องการจะปรับปรุงอัฒจันทร์ฝั่งหลักของสนาม และเพิ่มความจุ ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มไปอีก 6 พันตัว

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เดลี เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า บอร์ดบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีการเปิดการเจรจากับ ผู้ว่าการเมือง แมนเชสเตอร์ ถึงการปรับปรุงสนามใหม่เพื่อเพิ่มความจุในฤดูกาลหน้า 

คาดการณ์ว่าหากสำเร็จ โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะมีความจุเกิน 80,000 ที่นั่งในทันที โดยมีรายงานว่าสโมสรจะปรับปรุงบริเวณ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน สแตน ที่เป็นอัฒจันทร์ฝั่งเดียวกับม้านั่งสำรองของสโมสรให้สามารถรับคนเข้ามาได้มากกว่านี้

โดย โอลด์ แทรฟฟอร์ด หรือ รังเหย้าของสโมสร "ปิศาจแดง" เป็นสนามแห่งแรกของอังกฤษ ที่มีความจุมากถึง 74,140 คน และถูกสั่งห้ามต่อเติมหรือปรับปรุงมาตั้งแต่ปี 2006 โดยในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา หลายๆ สโมสรในอังกฤษ ต่างก็ได้รับอนุญาตให้ปรับปรุง และเพิ่มความจุของสนามเหย้าของทีม ไม่ว่าจะเป็น ทอตแนม ฮอตสเปอร์, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซนอล และอีกมากมายหลายที่ 

ซึ่งล่าสุด เอฟเวอร์ตัน ทีมร่วมลีก ได้รับอนุญาตให้เริ่มก่อสร้างสนามใหม่แล้ว โดยจะมีชื่อว่า แบรมลีย์ มัวร์ สเตเดียม ซึ่งสามารถจุคนได้มากถึง 52,888 คน โดยที่ กูดิสัน พาร์ค รังเหย้าปัจจุบันของทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" และ โอลด์ แทรฟอร์ด ต่างเป็นสนามเก่าแก่ของอังกฤษ ที่มีลักษณะพิเศษเหมือนกันคือ มีส่วนผสมของก้อนอิฐสีแดงอยู่บริเวณรอบๆ สนาม ซึ่งมี อชิบัล เลตช์ สถาปนิกชาวสกอตแลนด์เป็นผู้ออกแบบ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้