หน้าแรกแกลเลอรี่

"รานิเอรี" ตอกหน้าคนด่าแก่เกินคุมทีมลั่นขอพา "วัตฟอร์ด" สร้างนิยายแบบ "เลสเตอร์"

"รานิเอรี" ตอกหน้าคนด่าแก่เกินคุมทีมลั่นขอพา "วัตฟอร์ด" สร้างนิยายแบบ "เลสเตอร์"

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 10:59 น.

อดีตกุนซือ เลสเตอร์ ตอกกลับเสียงวิจารณ์ที่ว่าเขาแก่เกินกว่าจะคุมทีมในพรีเมียร์ลีก พร้อมลั่นจะพา วัตฟอร์ด สร้างเทพนิยายคว้าแชมป์แบบ เลสเตอร์

วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตกุนซือของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ปัจจุบันกลับมารับงานกุนซืออีกครั้งที่ วัตฟอร์ด ทีมร่วม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาโต้ตอบกับเสียงวิจารณ์ที่ว่า เขาแก่เกินไปกว่าที่จะคุมทีม 

ซึ่งทาง รานิเอรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาในวัย 70 ปี และรับงานมาแล้ว 22 ครั้งในวงการฟุตบอล แต่สมองเขายังคงมีความเด็กอยู่ตลอดและเขามีความฝันจะคุมทีมถึงอายุ 80 ปี นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่าจะพา วัตฟอร์ด คว้าแชมป์ ได้แบบที่พา เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้อย่างแน่นอน 

"ผมคงเบื่อน่าดูถ้าไม่มีฟุตบอล ผมรักมันมากมันคือชีวิตผม 50..70..หรืออาจจะ 80 ผมจะเป็นกุนซือที่แก่ที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ และถึงวันนั้นอาจจะต้องใช้ไม้เท้าแล้ว"

"ทำไมถึงต้องเป็น วัตฟอร์ด ? ทีมนี้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผมมาที่นี่ตั้งแต่ปี 2000 ตั้งแต่ผมเป็นนักเตะ สไตล์การเล่นบอลอังกฤษน่าชมมากๆ มันดูแข็งแกร่งและยากที่จะต่อกร ผมดีใจมากๆ ที่ได้มาคุมหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก ผมจะพา วัตฟอร์ดรอดปลอดภัยในซีซั่นนี้ และอนาคตมันจะดีกว่านี้"

สำหรับ เกมแรกในตำแหน่งกุนซือของ เคลาดิโอ รานิเอรี ที่ วัตฟอร์ด คือเกมที่ทีมจะต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้