หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดจำนวนแข้ง "พรีเมียร์ลีก" ที่ฉีดวัคซีนป้องกัน "โควิด-19" ตะลึงมีไม่ถึงครึ่ง

เปิดจำนวนแข้ง "พรีเมียร์ลีก" ที่ฉีดวัคซีนป้องกัน "โควิด-19" ตะลึงมีไม่ถึงครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 09:09 น.

เปิดจำนวนนักเตะใน "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน "โควิด-19" เผยผลสำรวจมีไม่ถึงครึ่งนึงอยู่ที่ราวๆ 30-35 % เท่านั้นในเวลานี้

วันที่ 24 ก.ย. 64 เปิดจำนวนนักเตะใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมรภูมิลูกหนังอันดับที่ 1 ของโลก ที่ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันหรือลดอาการรุนแรงหากติดเชื้อ "โควิด-19" เผยผลสำรวจมีไม่ถึงครึ่งนึงอยู่ราวๆ 2 ใน 3 อยู่ที่ตัวเลข 30-35 % เท่านั้นในเวลานี้ จากการรายงานของ Sami Mokbel และ Matt Hughes สองนักข่าวจาก Daily Mall สื่อชื่อดัง

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าหลายสโมสรชั้นนำในทวีปยุโรป รวมถึงทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เริ่มทำการกดดันนักเตะที่ยังไม่สมัครใจฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" โดยมีคำเตือนว่าแข้งเหล่านั้นอาจจะชวดลงช่วยทีมในการแข่งขันระดับยุโรปสำหรับสโมสรและรายการระดับชั้นนำในนามทีมชาติแต่เรื่องดังกล่าวไม่เกิดขึ้นหรือถูกบังคับใช้แต่อย่างใด

ทั้งนี้ การตรวจหาเชื้อ "โควิด-19" ในฤดูกาลนี้ยังคงมีการทดสอบเพื่อตรวจหาเชื้อสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่จะเปลี่ยนมาใช้ชุดตรวจแบบเร่งด่วนแทน โดยจะมีการยืนยันผลตรวจแบบ PCR Test อีกครั้งในเฉพาะคนที่มีผลเป็นบวกเท่านั้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้