หน้าแรกแกลเลอรี่

ไขข้อสงสัยเหตุใด "เชลซี" อันดับเหนือกว่า "ลิเวอร์พูล" หลังผ่าน 5 นัดแรก

ไขข้อสงสัยเหตุใด "เชลซี" อันดับเหนือกว่า "ลิเวอร์พูล" หลังผ่าน 5 นัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 12:15 น.

ไขข้อสงสัยว่าเหตุใดที่ "เชลซี" จึงอยู่อันดับเหนือกว่าทาง "ลิเวอร์พูล" ทั้งๆ ที่มีคะแนนหรือผลต่างประตูได้เสีย ตลอดจนประตูที่ยิงได้เท่ากัน หลังผ่าน 5 นัดแรก

วันที่ 23 ก.ย. 64 ไขข้อสงสัยว่าเหตุใดที่ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม โธมัส ทูเคิล นายใหญ่ชาวเยอรมัน จึงอยู่อันดับเหนือกว่าทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่มี เยอร์เกน คลอปป์ กุมบังเหียน ทั้งๆ ที่มีคะแนน, ผลต่างประตูได้เสีย ตลอดจนประตูที่ยิงได้เท่ากันหลังผ่าน 5 นัดแรกในเกมลีก ประจำฤดูกาล 2021-22

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทั้ง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี และ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลงเล่นไปแล้ว 5 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 0 มี 13 คะแนน ยิงได้ 12 เสีย 1 ผลต่างประตูได้เสียบวก 11 ซึ่งด้วยสถิติทุกอย่างเท่ากันหมดเรียกได้ว่าผลงานเหมือนกันสุดๆ ชนิดที่แยกไม่ออกกันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ กฎของพรีเมียร์ลีก ข้อ C.7 ะระบุว่า ในการแข่งขันนั้นหากมี 2 ทีมที่มีคะแนน, ผลต่างประตูได้เสีย, ประตูที่ยิงได้เท่ากันก็ถือให้เป็นการครองจ่าฝูงร่วมกัน แต่เนื่องจากตารางคะแนนสามารถมีเพียงแค่อันดับละ 1 ทีมเท่านั้น จึงทำให้ เชลซี ถูกจุดอันดับให้เหนือกว่า ลิเวอร์พูล ด้วยเหตุผลทางด้านตัวอักษรที่มาก่อนเท่านั้น ซึ่งการจัดอันดับนี้จะไม่ถูกใช้ในเกมสุดท้ายของฤดูกาล แต่หากเกิดขึ้นแบบในกรณีดังกล่าวเมื่อจบฤดูกาลจะใช้การตัดสินแชมป์ด้วยกฎ เฮด ทู เฮด ที่จะตัดสินใจผลงานจากการพบกันของทั้งสองทีม ซึ่งถ้ายังเท่ากันอีกก็จะมีการแข่งขันนัดพิเศษเพื่อหาผู้ชนะโดยรูปแบบวัน เวลา และสถานที่ จะตัดสินใจโดยคณะกรรมการพรีเมียร์ลีก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้