หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้ง "แอสตัน วิลลา" โดนแฟน "เชลซี" ตะโกนเหยียดรุนแรง (คลิป)

แข้ง "แอสตัน วิลลา" โดนแฟน "เชลซี" ตะโกนเหยียดรุนแรง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 17:08 น.

สโมสร เชลซี แถลงเตรียมหาตัวแฟนบอลของพวกเขาที่ตะโกนเหยียดเชื้อชาติผู้เล่น แอสตัน วิลลา มารับบทลงโทษให้ได้ 

วันที่ 14 กันยายน 2564 ในเกมที่ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ แอสตัน วิลลา ด้วยสกอร์ 3-0 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เกมที่ 4 ของ ฤดูกาล 2021-22 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (11 กันยายน 2564) 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์คลิปจังหวะที่ จอห์น แม็คกินน์ กองกลาง แอสตัน วิลลา สัญชาติไอร์แลนด์ เดินไปเล่นลูกเตะมุมซึ่งอยู่แถวที่นั่งของกองเชียร์เจ้าบ้าน และมีแฟนบอลหลายรายในบริเวณนั้นที่นอกจากจะโห่ไล่แล้วยังตะโกนคำพูดที่ไม่สามารถนำออกอากาศได้ด่าไปยังนักเตะเลือดไอริชรายนี้ 

โดยตัวอย่างคำด่าที่แปลออกมาเป็นภาษาไทย เปิดได้ว่า "แกมันไอ้พวกฟีเนียนเวร แม็คกินน์ ไอ้หัว.....เอ๊ย วี อาร์ เดอะ พีเพิล ไสหัวไปไกลๆ เลย"

คำว่า ฟีเนียน เป็นการสื่อถึงกลุ่มต่อต้านที่เป็นชาวไอริชที่ต้องการเรียกร้องเอกราชจากสหราชอาณาจักรในสมัยศตวรรษที่ 19 ก่อนที่ กองทัพสาธารณรัฐไอร์แลนด์ (ไออาร์เอ) จะรับสืบทอดเจตนารมณ์นั้นต่อ ซึ่ง แม็คกินน์ เป็นแฟนบอลตัวยงของ เซลติก และแฟนบอล เซลติก เคยเชียร์สนับสนุน ไออาร์เอ ส่วนประโยค "วี อาร์ เดอะ พีเพิล" นั้น ก็เป็นประโยคที่แฟนบอล เรนเจอร์ส คู่อริตลอดกาลของ เซลติก มักจะพูดด่ากันบ่อยๆ 

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวแล้วนั้น เชลซี ก็แถลงการณ์ทันทีว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สโมสรยอมรับไม่ได้และอนาคตจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก นอกจากนี้จะรีบหาตัวแฟนบอลรายนี้มาลงโทษให้ได้

"เรารับทราบถึงคลิปวิดีโอการใช้คำพูดอันหยาบคายเชิงแบ่งแยกจากแฟนบอลใน สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่กำลังเผยแพร่อยู่ในโซเชียลมีเดียในตอนนี้แล้ว เชลซี ฟุตบอล คลับ มองว่าพฤติกรรมการแบ่งแยกทุกรูปแบบมันเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และเราขอตำหนิการใช้ภาษาในคลิปนั้น ตอนนี้สโมสรกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาตัวคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และจะดำเนินมาตรการที่รุนแรงที่สุดกับคนที่ก่อเหตุต่อไป แฟนบอลคนไหนก็ตามที่อยู่ตรงส่วนนั้นของสนามและมีข้อมูลที่สามารถช่วยเหลือสโมสรได้นั้น ควรจะติดต่อสโมสรผ่านทางช่องทางเกี่ยวกับการแจ้งพฤติกรรมเชิงแบ่งแยกของเราทันที"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชลซีแอสตัน วิลล่าเหยียดเชื้อชาติข่าวกีฬาchelseaเชลซีล่าสุดสโมสรฟุตบอลเชลซีพรีเมียร์ลีกตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกอังกฤษตารางบอลพรีเมียร์ลีกลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021โปรแกรมพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกล่าสุดตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกวันนี้แอสตัน วิลลาจอห์น แม็คกินน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้