หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฟาน เดอ เบค" เปิดใจถึงชีวิตในถิ่น "แมนยูฯ" ผ่านยูทูบของ "ริโอ" (คลิป)

"ฟาน เดอ เบค" เปิดใจถึงชีวิตในถิ่น "แมนยูฯ" ผ่านยูทูบของ "ริโอ" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ย. 2564 10:12 น.

"ดอนนี ฟาน เดอ เบค" พูดถึงชีวิตการค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ผ่านยูทูบของ ริโอ เฟอร์ดินานด์

วันอังคารที่ 7 กันยายน 2564 ดอนนี ฟาน เดอ เบค ได้ออกมาเล่าชีวิตในการค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่านรายการ ริโอ ไฟว์ หรือสื่อยูทูบของ ริโอ เฟอร์ดินานด์  อดีตกองหลังของ ปิศาจแดง ที่ปัจจุบันผันตัวไปทำงานวิเคราะห์และบรรยายแทน 

ริโอ: จริงไหมที่นายจะไปอยู่เอฟเวอร์ตัน

ฟาน เดอ เบค : ไม่เลย ผมพูดคุยกับผู้จัดการ (โซลชาร์) และเขาต้องการให้ผมอยู่กับทีมต่อ เขาให้พลังบวกกับผมมากๆ เขาบอกว่า "ฉันต้องการนาย และนายจะต้องอยู่ที่นี่"

ริโอ : แล้วบทสนทนาระหว่างนายกับเขาเป็นยังไง

ฟาน เดอ เบค : เขาบอกว่า "ฉันเห็นการซ้อมของนายทุกวัน และมันเป็นสิ่งที่แตกต่าง" เขาบอกว่าเขาเข้าใจความรู้สึกผมที่ต้องนั่งอยู่ข้างสนาม ทั้งๆ ที่มีของในตัว และผมหวังว่าเขาจะให้โอกาสลงสนามมากขึ้น"

ริโอ : แล้วเรื่องของคำมั่นสัญญาจากสโมสรล่ะ 

ฟาน เดอ เบค : มันคือฟุตบอล คำสัญญาบางทีมันก็ไม่เกิดขึ้นได้ แต่คุณไม่อาจสัญญากับนักเตะทุกคน และควรจะบอกว่า เขาจะได้ลงเล่นไหม นี่เป็นสิ่งที่ฉันรับได้"

"ผมถามถึงโอกาสลงเล่น ผมฝึกอย่างหนักทุกวัน แต่มันก็แค่นั้น ผมต้องการลงเล่น ถ้าทั้งเดือนผมได้เล่นแค่เกมเดียว ผมไม่สามารถโชว์สิ่งที่ดีที่สุดออกมาได้แน่นอน การลงเล่นมันสำคัญมากๆ"

ริโอ : การมาของ "CR7" มันทำให้สโมสรดีขึ้นไหม

ฟาน เดอ เบค : แน่นอน มันต้องดีขึ้นแน่ ถ้าผู้เล่นดีๆ เข้ามาสู่ทีม ระดับทีมจะสูงขึ้น การซ้อมจะยิ่งดุขึ้น ในการซ้อม คุณจะต้องเล่นกับผู้เล่นอีก 24 คน ซึ่งแน่นอนผู้เล่นที่ดีจะสร้างความแตกต่างชัดเจน

ริโอ : ถ้าต้องเล่นฟุตซอล ต้องเลือกผู้เล่น 5 คน จะเลือกใครในทีมชุดนี้

ฟาน เดอ เบค : มันเป็นคำถามที่ดี สำหรับผมเลือก ราฟาเอล (วาราน) นอกจากนี้ผมยังเป็นแฟนตัวยงของ ฆวน(มาตา) อีกด้วย แน่นอนว่าผมต้องเลือก บรูโน เฟอร์นันเดส เพราะเขาทำประตูได้มากมาย และยังจ่ายบอลได้ดีมากๆ อีก 2 คน ผมเลือก ลุค ชอว์ และ เนมานยา มาติช"

"ผมคิดว่าทีมนี้ยังไงก็ชนะแน่นอน เรามีผู้เล่นมากมาย ทั้งแท็กติกดี มีอะไรหลายๆ อย่างที่เหมาะจะเป็นแชมป์".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้