หน้าแรกแกลเลอรี่

คลอปป์กุมขมับ ลิเวอร์พูล อาจไร้ 3 ตัวหลักดวล แมนยูฯ ศึกแดงเดือด

คลอปป์กุมขมับ ลิเวอร์พูล อาจไร้ 3 ตัวหลักดวล แมนยูฯ ศึกแดงเดือด

ไทยรัฐออนไลน์

16 ส.ค. 2564 06:26 น.

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว อาจไม่สามารถใช้งาน 3 นักเตะตัวหลัก เกมที่จะพบกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วันที่ 16 ส.ค. 64 "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อาจจะไม่มี อลิสสัน เบคเกอร์, ฟาบินโญ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน 3 นักเตะทีมชาติบราซิล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะบุกไปเยือน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนตุลาคมนี้ หากทั้งหมดถูกเรียกตัวไปใช้งานในช่วงพักเบรกทีมชาติ

ทั้งนี้ มีโอกาสสูงมากๆ ที่ อลิสสัน ฟาบินโญ และ เฟอร์มิโน จะติดทัพบราซิล ในเกมทีมชาติที่จะพบกับ ชิลี, อาร์เจนตินา และเปรู ในเดือนกันยายน และทาง หงส์แดง ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปห้ามนักเตะไปเล่นให้กับทีมชาติ เนื่องจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ประกาศยกเลิกสิทธิพิเศษของทีมจากอังกฤษที่สามารถให้นักเตะถอนตัวทีมชาติจากการเดินทางไปรับใช้ชาติในทวีปอเมริกาใต้ไปแล้ว หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมามีการขอถอนตัวได้เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากกรณีดังกล่าวส่งผลให้ทั้ง อลิสสัน, ฟาบินโญ และ เฟอร์มิโน จะต้องเข้ารับการกักตัว 10 วัน หลังจากกลับมาจากเกมทีมชาติ และจะทำให้พวกเขาพลาดช่วยทีมหลายนัด โดยเกมสุดท้ายของ บราซิล ในช่วงพักเบรกทีมชาติรอบแรก จะดวลกับ เปรู ในวันที่ 11 กันยายน ก่อนแข่งกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด เพียง 1 วันเท่านั้น และทั้งหมดจะพลาดลงสนามในเกมนั้น ส่วนช่วงพักเบรกทีมชาติรอบ 2 เดือนตุลาคม ทั้ง 3 คน ก็อาจจะอดช่วยหงส์แดง บุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลูลหงส์แดงอลิสสัน เบคเกอร์โรแบร์โต เฟอร์มิโนฟาบินโญแมนยูพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษทีมชาติบราซิล

คุณอาจสนใจข่าวนี้