หน้าแรกแกลเลอรี่

"เชียงใหม่ฯ" แถลงซิว "ศุภศักดิ์" เสริมความแข็งแกร่ง

"เชียงใหม่ฯ" แถลงซิว "ศุภศักดิ์" เสริมความแข็งแกร่ง

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 16:30 น.

"เชียงใหม่ เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 2 บรรลุข้อตกลงประกาศคว้าตัว "ศุภศักดิ์ สารภี" ดาวรุ่งจาก "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันที่ 13 พ.ค. 64 "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี เติมความสดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้าตัว "เจ้าแฮ่ม" ศุภศักดิ์ สารภี ดาวรุ่งวัย 21 ปี จาก "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ โตโยต้า ไทยลีก 2020-21 มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยถือเป็นผู้เล่นไทยรายที่ 7

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ศุภศักดิ์ สารภี ออกมากล่าวว่า "ส่วนตัวเคยมาเชียงใหม่ 1 ครั้งเมื่อ 5 ปี ที่แล้ว มาแข่งขันรายการ ฟุตบอลเยาวชน และประชาชน ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นไม่เกิน 16 ปี (ไพร์มมินิสเตอร์ คัพ) แต่ครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางไกล เพื่อมาเล่นฟุตบอลอาชีพ และยังเป็นการเล่นฟุตบอลอาชีพปีที่ 2 ของตัวเองด้วย ซึ่งยังต้องเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เพราะสำหรับตัวเองแล้ว ฟุตบอลก็คือฟุตบอล เราต้องปรับตัวตามสภาพแวดล้อม และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน เพื่อความสำเร็จทั้งส่วนตัว และความสำเร็จของทีม"

สำหรับ ศุภศักดิ์ สารภี เป็นนักเตะในอะคาเดมี่ ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และอยู่ในชุดแชมป์ "ไทยแลนด์ยูธลีก" รุ่นอายุ 17 ปี เมื่อปี 2018 ร่วมกับนักเตะอย่าง พงศ์รวิช จันทวงษ์, ตะวัน โคตรสุโพธิ์ รวมถึง ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในชุดใหญ่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยได้ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรก 6 เกม และทำได้ 1 ประตู ซึ่งเป็นการทำประตูได้ทันทีในนัดแรกที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง เกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดลีโอ สเตเดี้ยม ชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 4-0 เมื่อ 12 ธ.ค.63 โดยเจ้าตัวทำประตูที่ 2 ก่อนจะเป็นนักเตะไทยรายที่ 7 ของเชียงใหม่ เอฟซี ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22 ต่อจาก มุสตากีม ยูโซ๊ะ, พรหมมินทร์ แก้วสง่า, พงศ์รวิช จันทวงษ์, ตะวัน โคตรสุโพธิ์,ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ และศุภโชค กูหมาด ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภศักดิ์ สารภีเชียงใหม่ เอฟซีไทยลีก 2ฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้