หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" ยัน "เฮนโด้" ปิดเทอมยาวก่อนเพื่อน ไม่ขวางลงเล่นยูโร

"คลอปป์" ยัน "เฮนโด้" ปิดเทอมยาวก่อนเพื่อน ไม่ขวางลงเล่นยูโร

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 06:01 น.

นายใหญ่หงส์แดงคอนเฟิร์ม กัปตันเฮนโด้จะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมนัดที่เหลือของซีซั่นนี้แล้ว เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ พร้อมโยนให้เจ้าตัวตัดสินเองว่า จะเสี่ยงลงบู๊ในยูโร 2020 หรือไม่

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ต้องพักยาวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บที่บริเวณโคนขาหนีบ ในเกมกับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งในตอนแรกทีมแพทย์ประเมินว่า อาจต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวราว 6 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย

ข่าวแนะนำ

แต่ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ได้ออกมายืนยันเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ลิเวอร์พูล จะหมดสิทธิ์ใช้งาน เฮนเดอร์สัน ไปจนจบฤดูกาล เช่นเดียวกับ เวอร์จิล ฟาน ไคด์, โจเอล มาติป และ โจ โกเมซ ขณะที่โอกาสในศึกยูโร 2020 กับทีมชาติอังกฤษ คลอปป์ ชี้ว่าจะให้อิสระเจ้าตัวเป็นคนตัดสินใจอนาคต

“เห็นได้ชัดว่า อาการบาดเจ็บของเฮนโด้แตกต่างกับกรณีของเวอร์จิล (ฟาน ไดค์) อย่างสิ้นเชิง เขาจะไม่ได้เล่นในช่วงนี้ เพราะยังไม่ได้ซ้อมตามโปรแกรมปกติกับเพื่อนร่วมทีม”

“ดังนั้นในขั้นตอนสุดท้าย มันจะเป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างเขากับ แกเร็ธ (เซาธ์เกต) แต่ผมคิดว่ายังคงมีโอกาสแน่นอน (ในยูโร 2020) ซึ่งน่าเสียดายที่มันไม่ใช่สำหรับเรา แต่เป็นโอกาสสำหรับทีมชาติอังกฤษ” คลอปป์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์จอร์แดน เฮนเดอร์สันยูโร 2020ทีมชาติอังกฤษข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้