หน้าแรกแกลเลอรี่

"โซลชาร์" ยกนิ้ว "กรีนวูด" ทัศนคติเยี่ยม ไม่เคยงอแงแม้นั่งสำรอง

"โซลชาร์" ยกนิ้ว "กรีนวูด" ทัศนคติเยี่ยม ไม่เคยงอแงแม้นั่งสำรอง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2564 23:40 น.

กุนซือปิศาจแดงชื่นชมทัศนคติของดาวรุ่งประจำทีม ที่พร้อมทำผลงานได้อย่างเต็มที่เสมอ และไม่มีเคยหวั่นใจแม้จะตกเป็นแค่ตัวสำรองก็ตาม

เมสัน กรีนวูด แข้งลูกหม้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 19 ปี ได้รับโอกาสลงสนามมากชึ้นกว่าเดิมในซีซั่น 2020-21 โดยซัดไปแล้ว 10 ประตูจาก 46 นัดในทุกรายการ

กระทั่งล่าสุด โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่ปิศาจแดง ได้กล่าวชื่มชมในความมุ่งมั่นและอดทนของ กรีนวูด ที่ไม่เคยบ่น แม้จะถูกจับนั่งเป็นตัวสำรองที่ข้างสนามก็ตาม

“ทุกเกมเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับผม เพราะผมมีนักเตะที่สมควรได้รับโอกาสลงเล่น แต่มันเป็นข้อเสียสำหรับบางคน ที่จะต้องอยู่ข้างสนาม และรอคอยโอกาสของตัวเองต่อไป”

“แต่ผมคิดว่าทัศนคติของ เมสัน กรีนวูด แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นอย่างไร และเป็นนักเตะในประเภทไหน เขาไม่เคยรู้สึกโกรธหรือร้องขอโอกาสในการลงเล่นเป็นตัวจริง เขาได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองในเกมกับ โรมา และ สเปอร์ส ก่อนจะทำประตูได้ทั้งสองนัด ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่ยอดเยี่ยม ที่เขามีต่อทีม”

ทั้งนี้หาก เมสัน กรีนวูด ได้ลงสนามในเกมกับ โรมา คืนวันพฤหัสบดีนี้ จะทำให้เจ้าตัวทำสถิติงรับใช้ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครบ 100 นัด ในวัยเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น.

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่