หน้าแรกแกลเลอรี่

แมนยูฯ ปัดข่าว เจ้าหน้าที่สโมสรเปิดประตูให้ผู้ประท้วงเข้าสนาม

แมนยูฯ ปัดข่าว เจ้าหน้าที่สโมสรเปิดประตูให้ผู้ประท้วงเข้าสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 22:35 น.

ปิศาจแดงออกโรงปัดข่าว ยืนยันไม่มีไส้ศึกในสโมสร ที่แอบเปิดประตูให้กับผู้ประท้วงเข้ามาป่วนสนาม ก่อนเกมแดงเดือดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จากกรณีที่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเข้าไปในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกมนัดสำคัญกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เนื่องจากต้องการประท้วงและบีบให้ตระกูล “เกลเซอร์” ขายหุ้นสโมสร เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความผิดพลาด ที่เข้าร่วมก่อตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” ก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว มีเสียงวิจารณ์และสื่อบางสำนักตั้งข้อสงสัยว่า อาจมีคนวงในหรือเจ้าหน้าที่สโมสรรู้เห็นเป็นใจ ด้วยการเปิดประตูให้กลุ่มผู้ประท้วงดเข้าไปในสนาม

แต่ล่าสุด แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว พร้อมเชื่อมั่นว่า ไม่มีคนในที่รู้เห็นกับการประท้วงครั้งนี้อย่างแน่นอน

โดยแถลงการระบุว่า จากรายงานในสื่อกระแสหลักและโซเชียลมีเดีย ที่เผยว่าผู้ประท้วงสามารถเข้ามาในสนามได้ เป็นเพราะการให้ความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่นั้น ไม่ใช่ความจริงโดยสิ้นเชิง ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า มีการปีนเข้ามาทางอุโมงค์ และการทุบประตูลิฟต์สำหรับผู้พิการ เพื่อให้ผู้ประท้วงบางกลุ่มเปิดทางเข้ามาได้

นอกจากนี้ สโมสรยืนยันจะทำงานอย่างเต็มที่ และร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการสืบหาผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ แต่จะไม่มีการเอาผิด กับแฟนบอลบางกลุ่มที่ทำการประท้วงอย่างสันติ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกแดงเดือดแฟนบอลประท้วงข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้