หน้าแรกแกลเลอรี่

แมนยูฯ ปัดข่าว เจ้าหน้าที่สโมสรเปิดประตูให้ผู้ประท้วงเข้าสนาม

แมนยูฯ ปัดข่าว เจ้าหน้าที่สโมสรเปิดประตูให้ผู้ประท้วงเข้าสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 22:35 น.

ปิศาจแดงออกโรงปัดข่าว ยืนยันไม่มีไส้ศึกในสโมสร ที่แอบเปิดประตูให้กับผู้ประท้วงเข้ามาป่วนสนาม ก่อนเกมแดงเดือดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จากกรณีที่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเข้าไปในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกมนัดสำคัญกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เนื่องจากต้องการประท้วงและบีบให้ตระกูล “เกลเซอร์” ขายหุ้นสโมสร เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความผิดพลาด ที่เข้าร่วมก่อตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” ก่อนหน้านี้

ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว มีเสียงวิจารณ์และสื่อบางสำนักตั้งข้อสงสัยว่า อาจมีคนวงในหรือเจ้าหน้าที่สโมสรรู้เห็นเป็นใจ ด้วยการเปิดประตูให้กลุ่มผู้ประท้วงดเข้าไปในสนาม

แต่ล่าสุด แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว พร้อมเชื่อมั่นว่า ไม่มีคนในที่รู้เห็นกับการประท้วงครั้งนี้อย่างแน่นอน

โดยแถลงการระบุว่า จากรายงานในสื่อกระแสหลักและโซเชียลมีเดีย ที่เผยว่าผู้ประท้วงสามารถเข้ามาในสนามได้ เป็นเพราะการให้ความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่นั้น ไม่ใช่ความจริงโดยสิ้นเชิง ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า มีการปีนเข้ามาทางอุโมงค์ และการทุบประตูลิฟต์สำหรับผู้พิการ เพื่อให้ผู้ประท้วงบางกลุ่มเปิดทางเข้ามาได้

นอกจากนี้ สโมสรยืนยันจะทำงานอย่างเต็มที่ และร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการสืบหาผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ แต่จะไม่มีการเอาผิด กับแฟนบอลบางกลุ่มที่ทำการประท้วงอย่างสันติ.

วิดีโอแนะนำ

แฟนแมนยูฯ ไม่พอใจ เด็กหงส์ ใส่เสื้อปลอมผีงานวิ่งแดงเดือด
05:00

แฟนแมนยูฯ ไม่พอใจ เด็กหงส์ ใส่เสื้อปลอมผีงานวิ่งแดงเดือด