หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่อง 3 ผลกระทบเชิงลบหาก "แมนยูฯ" ประเคน 4 แสนปอนด์ต่อวีกให้ "ป็อกบา"

ส่อง 3 ผลกระทบเชิงลบหาก "แมนยูฯ" ประเคน 4 แสนปอนด์ต่อวีกให้ "ป็อกบา"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 12:15 น.

ส่อง 3 ผบกระทบเชิงลบ หากว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนผู้ดี เลือกประเคนค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์ต่อวีก ในสัญญาฉบับใหม่ให้กับ "พอล ป็อกบา" สตาร์เลือดน้ำหอม

วันที่ 4 พ.ค. 64 ส่อง 3 ผบกระทบเชิงลบ หากว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลือกประเคนค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์หรือประมาณ 17.4 ล้านบาทต่อสัปดาห์ ในสัญญาฉบับใหม่ให้กับ พอล ป็อกบา สตาร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส

1.) เพดานค่าเหนื่อยพังอีกรอบ

นับตั้งแต่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ เข้ามารับงานกุมบังเหียนยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อปลายปี 2018 หนึ่งในนโยบายที่เขาต้องการทำนั่นคือ ลดเพดานค่าเหนื่อยนักเตะลง หลังจากที่ตอนนั้นมันสูงจนเกินความเป็นจริงเราจึงได้เห็นนักเตะอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ถูกผ่องถ่ายออกจากทีม นี่คือหนึ่งในตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด รวมถึง ดาบิด เด เคอา ที่มีสิทธิ์ปล่อยออกจากทีมเช่นกัน หลังตัวเขาเสียตำแหน่งมือหนึ่งให้กับ ดีน เฮนเดอร์สัน

2.) ต่อสัญญาแข้งตัวหลักคนอื่นได้ยากขึ้น

เกี่ยวข้องมาจากข้อที่แล้ว เมื่อนักเตะคนอื่นได้รับค่าเหนื่อยการต่อสัญญา นักเตะคนต่อไปจะทำได้ยากขึ้น และสโมสรต้องจ่ายเงินมากเกินความจำเป็นอย่าง อองโตนี มาร์เชียล ที่ฟาดไปเหนาะๆ 250,000 ปอนด์ หรือประมาณ 10.8 ล้านบาทต่อสัปดาห์ นั่นทำให้เม็ดเงินในการคว้านักเตะใหม่ถูกลดทอนลงมา เนื่องจากต้องนำเงินมาจ่ายขยายสัญญานักเตะในทีมนั่นเอง

3.) ว่าที่นักเตะใหม่โก่งค่าเหนื่อยแพงระยับแน่

สอดคล้องมาจากสองข้อที่แล้ว เมื่อว่าที่นักเตะใหม่ที่มีโอกาสย้ายมาร่วมชายคา โอลด์ แทรฟเฟิร์ด เมื่อรู้ว่าสโมสรแห่งนี้พร้อมจ่ายค่าเหนื่อยสุดงาม มันจึงทำให้พวกเขากล้าที่จะเรียกในเรตที่สูงเกินความเป็นจริงไปมาก และส่วนใหญ่นักเตะเหล่านี้เมื่อมาอยู่สโมสร จะสนใจเพียงแค่เรื่องเงินมากกว่าให้ความสำคัญกับทีมเป็นอันดับแรก จนส่งผลกระทบโดยตรงกับผลงาน หรือสปิริตในทีมอย่างแท้จริง.

วิดีโอแนะนำ

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
03:36

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด