หน้าแรกแกลเลอรี่

"คาร์ราเกอร์" คาดเบื้องหลังกรณี แฟนแมนยูฯ ประท้วงจนแดงเดือดต้องเลื่อน

"คาร์ราเกอร์" คาดเบื้องหลังกรณี แฟนแมนยูฯ ประท้วงจนแดงเดือดต้องเลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 07:24 น.

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณี แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเข้ามาป่วนในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด จนทำให้เกมแดงเดือด ระหว่าง ปิศาจแดง กับ ลิเวอร์พูล ต้องถูกเลื่อนออกไป

วันที่ 3 พ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังเกิดเหตุแฟนบอล "ปีศาจแดง" บุกเข้าไปป่วนภายในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสร ก่อนเกมที่ ปิศาจแดง จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือด เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนทำให้เกมการแข่งขันต้องถูกเลื่อนออกไป ซึ่งล่าสุด เจมี คาร์ราเกอร์ ที่มาอยู่ในสนามในฐานะนักวิเคราะห์เกมของ สกาย สปอร์ต ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมองว่าสาเหตุเกิดจากแฟนบอลไม่พอใจที่เจ้าของสโมสรตัดสินใจเข้าร่วมศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ก่อนหน้านี้ รวมถึงเรื่องการเสริมทัพและอื่นๆ ด้วย

คาราเกอร์ กล่าวว่า “ฟังนะ มันดูสงบดี ไม่มีปัญหาในสนาม แต่นอกสนามผมไม่แน่ใจ มันเป็นการประท้วงโดยสันติ พวกเขาไม่พอใจเจ้าของสโมสรอย่างมาก มันไม่ใช่แค่สิ่งที่พวกเขาทำในแง่ของการซื้อกองหน้า หรือการซื้อนักเตะในช่วงซัมเมอร์ แต่ผมคิดว่าในฐานะมุมมองของผู้สนับสนุนแล้ว วิธีที่พวกเขาปฏิบัติกับสโมสรแห่งนี้มันทำให้เกิดปัญหา และเห็นได้ชัดว่าความไม่พอใจมันเพิ่มมากขึ้นด้วยเรื่องของ ซูเปอร์ลีก ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะกับการประท้วงเพราะไม่พอใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับสโมสร”

“แต่คุณอยากเห็นแฟนบอลบุกเข้าไปที่สนามทั้งทางซ้าย ทางขวา และตรงกลาง เพื่อทำให้เกมมันต้องถูกยกเลิกเหรอ? ไม่ เราไม่ต้องการแบบนั้น แต่ผมไม่ใช่คนที่จะมาวิจารณ์แฟน แมนฯ ยูไนเต็ด ที่นี่ เพราะผมเป็น ลิเวอร์พูล ผมเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลที่อยู่ในสนามแห่งนี้ โดยมีแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่านไปผ่านมา แต่ผมคิดว่าในสถานการณ์นี้เรื่องความเป็นอริมันถูกตัดออกไป ผมจะไม่ว่าอะไรแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตราบใดที่มันสงบและไม่มีปัญหา”

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.