หน้าแรกแกลเลอรี่

เดินหน้าต่อ 6 ยักษ์ผู้ดี ลุยแผนปฏิรูปพรีเมียร์ลีก ดึง 2 ทีมดังยุโรปเข้าร่วม

เดินหน้าต่อ 6 ยักษ์ผู้ดี ลุยแผนปฏิรูปพรีเมียร์ลีก ดึง 2 ทีมดังยุโรปเข้าร่วม

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 21:31 น.

มีรายงานว่า 6 สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก ยังคงเดินหน้าแผนปฏิรูปพรีเมียร์ลีก เตรียมดึง 2 ทีมดังยุโรปเข้าร่วม

วันที่ 22 เม.ย. 64 เดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษ ตีข่าว 6 สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, ทอตแนม ฮอตสเปอร์ และ อาร์เซนอล ยังต้องการเดินหน้าแผนการปฏิรูปพรีเมียร์ลีกต่อไป เล็งดึง กลาสโกว์ เซลติก กับ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส 2 ทีมดังในลีกสูงสุดของสกอตแลนด์ เข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ เหล่าบิ๊กซิกซ์ของพรีเมียร์ลีก เพิ่งถอนตัวจากการเข้าร่วมศึกยุโรเปียน ซูปเปอรื หลังเจอกระแสต่อต้านอย่างหนักจากแฟนบอลจนต้องออกมาขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ อย่างไรก็ตาม รายงานจากสื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า ทั้ง 6 ทีม ยังต้องการเดินหน้าแผนปฏิรูปพรีเมียร์ลีก และหนึ่งในเป้าหมายสำคัญก็คือการเตรียมเชิญ กลาสโกว์ เซลติก กับ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส เข้ามาเล่นในลีกเดียวกัน

ทั้งนี้ รายงานระบุเพิ่มเติมว่า การดำเนินการเรื่องปฏิรูปพรีเมียร์ลีก จะเป็นการเคลื่อนไหวที่แตกต่างจาก ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก เพราะ บิ๊กซิกซ์ เชื่อว่ากรณีของพวกเขานั้นจะได้รับการสนับสนุนจาก ฟีฟ่า, ยูฟ่า และรัฐบาลสหราชอาณาจักร และทาง เซลติก กับ เรนเจอร์ส ก็พร้อมจะกระโดดตามโอกาส เพื่อเข้าร่วมสโมสรในพรีเมียร์ลีก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูลิเวอร์พูลแมนซิตี้พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษกลาสโกว์ เรนเจอร์สกลาสโกว์ เซลติกปฏิรูปพรีเมียร์ลีกซูเปอร์ลีกข่าวฟุตบอลสเปอร์สอาร์เซนอลฟีฟ่ายูฟ่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้