หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่อวงแตก 2 ทีมดังพรีเมียร์ลีก อาจถอนตัวจากศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

ส่อวงแตก 2 ทีมดังพรีเมียร์ลีก อาจถอนตัวจากศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2564 21:21 น.

มีรายงานว่า สโมสรดังของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้ง 2 ทีม อาจตัดสินใจถอนตัวไม่เข้าร่วมศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

วันที่ 20 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวต่อเนื่องของประเด็นร้อนในวงการฟุตบอลเวลานี้ ซึ่ง 12 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปประกาศตัวว่าจะร่วมกันก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี 20 ทีมทั่วทวีปมาฟาดแข้ง ซึ่งก็จะแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) โดยมองว่ายังให้รายได้และผลประโยชน์ไม่สมน้ำสมเนื้อนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เดอะ การ์เดียน สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 2 สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจจะตัดสินใจถอนตัวจากการเข้าร่วมในศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก และกำลังพิจารณาเรื่องนี้กันอยู่ เนื่องจากไม่ได้มีความเต็มใจที่จะเข้าร่วมตั้งแต่แรก แต่เป็นเพราะเห็นอีก 4 ทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และทอตแนม ฮอตสเปอร์ ลงชื่อเข้าร่วมก็เลยตามๆ กันมา และหวั่นว่าจะถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ ฤดูกาลนี้ รวมทั้งมีกระแสต่อต้านอย่างหนักจากรอบด้านอีกด้วย

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก ได้มีการประชุมร่วมกับอีก 14 สโมสรที่ไม่ได้เข้าร่วมศึกซูเปอร์ลีก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และมีข้อสรุปว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้รายการนี้เกิดขึ้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนซิตี้เชลซีแมนยูลิเวอร์พูลยูโรเปียนซูเปอร์ลีกEuropean Super LeagueESLSuper Leagueซูเปอร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้