หน้าแรกแกลเลอรี่

เพื่อนผมเอง พี่เบ็คส์ซูฮก "โซลชาร์" ผลงานเยี่ยมกับแมนยูฯ

เพื่อนผมเอง พี่เบ็คส์ซูฮก "โซลชาร์" ผลงานเยี่ยมกับแมนยูฯ

ไทยรัฐออนไลน์

24 มี.ค. 2564 16:49 น.

อดีตมิดฟิลด์เท้าชั่งทองชาวอังกฤษ ออกโรงหนุน “โอเล กุนนาร์ โซลชาร์” พร้อมเชิดชูผลงานในการคุมทัพปิศาจแดง สยบเสียงวิจารณ์จากภายนอก

เดวิด เบคแคม อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผู้ถือหุ้นใหญ่ของอินเตอร์ ไมอามี ในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ชี้ว่าเพื่อร่วมรุ่นในชุดทริปเปิลแชมป์ ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการคุมทีมปิศาจแดง แม้จะยังไม่มีแชมป์ติดมือก็ตาม

ข่าวแนะนำ

สำหรับ โซลชาร์ เข้ารับเผือกร้อนต่อจาก โชเซ มูรินโญ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2018 แต่ยังไม่สามารถปรับจูนทีม ให้ก้าวขึ้นมาเป็นสโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง ขณะที่ในศึกฟุตบอลถ้วย ก็ไปได้ไกลสุดเพียงแค่รอบตัดเชือกเท่านั้น

แต่ล่าสุด เดวิด เบคแคม ให้สัมภาษณ์ผ่าน ESPN เพื่อชื่นชมการทำงานของ โซลชาร์ ว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว แม้จะโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

“ผมเคยได้ยินคำวิจารณ์มาบ้าง แต่โดยส่วนตัวคิดว่า เมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีมอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งประสบความสำเร็จมาตลอดหลายปี มันเป็นเรื่องปกติที่มักจะมีประเด็นให้คนได้วิจารณ์อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ เจ้าของทีม หรือแม้แต่ผู้จัดการทีม”

“แต่ โอเล่ (โซลชาร์) อยู่ในวงการนี้มานานหลายปี และพอรู้ว่าจะต้องรับมือกับคำวิจารณ์ยังไง เขานิ่งเงียบและก้มหน้าทำงานของตัวเองไป ซึ่งผมคิดว่าเขาทำงานที่แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ค่อนข้างดีทีเดียว”

“ตอนนี้ผลลัพธ์เริ่มแสดงออกมาให้เห็นแล้ว ผมหวังว่ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะแฟนบอลและทุกคนต่างรักโอเล่ รวมถึงหวังให้เขาทำผลงานออกมาดีที่สุด ดังนั้นเมื่อมีเสียงวิจารณ์เข้ามา เขาจะสามารถรับมือกับมันได้อย่างแน่นอน” พี่เบ็คส์ กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกเดวิด เบคแคมพี่เบ็คส์โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ข่าวฟุตบอลปิศาจแดงผีแดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้