หน้าแรกแกลเลอรี่

จำไม่ลืม "เฟอร์กี้" รับเคยกลัวพูดไม่ได้อีก หลังผ่าตัดสมอง

จำไม่ลืม "เฟอร์กี้" รับเคยกลัวพูดไม่ได้อีก หลังผ่าตัดสมอง

ไทยรัฐออนไลน์

7 มี.ค. 2564 21:03 น.

อดีตบรมกุนซือขวัญใจแฟนผี ย้อนอดีตระหว่างงานรอบปฐมทัศน์หนังสารคดีของชีวิตตัวเอง โดยยอมรับว่าเคยกลัวจะพูดไม่ได้อีกครั้ง หลังการผ่าตัดสมองเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

วันที่ 7 มี.ค.64 เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่เมื่อช่วงกลางปี 2018 ที่โรงพยาบาลซัลฟอร์ด เนื่องจากปัญหาเลือดออกในสมอง แต่หลังจากการพักฟื้นไม่นาน อดีตกุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด ก็อาการดีขึ้นตามลำดับ ก่อนหายเป็นปกติในที่สุด

ข่าวแนะนำ

กระทั่งในงานฉายรอบปฐมทัศน์ หนังสารคดีที่ชื่อ "Sir Alex Ferguson: Never Give In" เซอร์อเล็กซ์ ได้ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า ในตอนนั้นมีความกลัวเกิดขึ้นในใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะความกังวลเกี่ยวกับความบกพร่องทางร่างกายหลังผ่าตัด

“เสียงของผมหายไป (หลังผ่าตัด) จนไม่สามารถพูดได้ นั่นคือสิ่งที่น่ากลัวอย่างมาก หลังจากนั้นทุกอย่างก็เริ่มเข้ามาในใจ ผมคิดว่าความทรงจำจะกลับมาไหม? และผมจะพูดได้หรือครั้งหรือเปล่า?”

“ในวันนั้นมีเคสเลือดออกในสมอง 5 ราย เสียชีวิต 3 และรอดชีวิต 2 และคุณรู้ได้ทันทีว่าตัวเองโชคดีแค่ไหน มันเป็นวันที่สวยงามมาก เมื่อผมจำเรื่องราวต่างๆ ได้”

“ผมคงรู้สึกแย่มาก หากสูญเสียความทรงจำ และมันจะเป็นภาระสำหรับครอบครัวของผมมาก ถ้าต้องนั่งอยู่ในบ้านโดยไม่รู้ว่าใครเป็นใคร นักบำบัดเข้ามา และบอกให้ผมเขียนชื่อสมาชิกในครอบครัวทุกคน (ลงไปในกระดาษ) รวมถึงนักฟุตบอลที่ผมจำได้”

“เธอถามเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ และในที่สุดหลังจากนั้น 10 วัน เสียงของผมก็กลับมาอีกครั้ง” เซอร์อเล็กซ์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้